![]() |
| Những loại trái cây có hình thù độc đáo, khắc chữ tài lộc với ý nghĩa may mắn đã xuất hiện dịp Tết năm ngoái và khá hút khách. Năm nay, có nhiều loại trái cây mới độc đáo hơn, lần đầu tiên có mặt trên thị trường. |
![]() |
| Năm trước, khi ra mắt thị trường, bưởi và dưa hấu hồ lô là sản phẩm được chọn mua khá nhiều trong dịp Tết. Tuy giá mỗi quả này vào khoảng 500.000 đồng đến 1 triệu đồng nhưng vẫn nhiều khách mua để thờ cúng hoặc biếu người thân, bạn bè. Trong ảnh là dưa hấu hồ lô Hoàng Kim Tài Lộc được các nhà vườn rao bán, giá từ 3 - 5 triệu đồng/cặp. |
![]() |
| Chất lượng các loại quả này không thua kém các loại quả thông thường mà còn có hình dáng rất đặc biệt. Ảnh: Bên trong một quả bưởi hồ lô được chủ hàng cắt đôi ra để quảng cáo với người mua. |
![]() |
| Ngoài dưa hấu hồ lô, dưa thỏi vàng năm ngoái cũng được bày bán với giá cao gấp 2-3 lần bưởi hồ lô bởi công đoạn tạo hình phức tạp và kỳ công hơn. Dưa loại này có giá đắt đỏ từ 3 - 5 triệu đồng/cặp, thậm chí cao hơn. |
![]() |
| Dưa vuông vàng năm ngoái bán tại Hà Nội cũng có giá vài triệu đồng/cặp. Cụ thể, dưa vuông vàng chữ Lộc giá 3 triệu đồng/cặp, chữ Phúc giá 3,5 triệu đồng/cặp, chữ Lộc - Phúc có giá 4 triệu đồng/cặp. Loại không có chữ giá 2,5 - 3,5 triệu đồng/cặp tùy vào khối lượng quả. |
![]() |
| Ngoài ra, dưa hấu còn được tạo hình ô tô với giá siêu đắt đỏ 8 - 10 triệu đồng/cặp. |
![]() |
| Năm nay theo một chủ vườn ở Hậu Giang, nhiều loại hoa quả tài lộc khác được tung ra thị trường nhằm thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Trong đó, bưởi và dưa hấu hồ lô khắc hình đồng tiền hoặc thỏi vàng, lần đầu tiên có mặt trên thị trường. Trong ảnh là bưởi hồ lô có khắc chữ tài lộc kết hợp với đồng tiền hoặc thỏi vàng. |
![]() |
| Dưa hấu trái tim có giá 4 triệu đồng/cặp. |
![]() |
| Cặp dưa hấu chữ nổi (chữ Phúc) này có giá 3,9 triệu đồng/cặp được rao bán trên một trang chuyên rao vặt. |
![]() |
| Bên cạnh những loại hoa quả bình thường thì hoa quả tài lộc cũng được nhiều người chọn mua. Những loại hoa quả mới của năm nay sẽ tăng thêm sự phong phú cho khách lựa chọn. |
Nhiều loại quả có màu và tạo hình bắt mắt được người tiêu dùng săn đón trong dịp Tết Nguyên đán.
Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều địa phương đã ghi nhận mức chi thưởng, trong đó có mức lên tới 350 triệu đồng/người.
Sau gần 10 năm đầu tư vào chuỗi điện máy Nguyễn Kim, Central Retail quyết định thoái toàn bộ vốn tại doanh nghiệp này và chấp nhận lỗ lớn vào cuối năm 2025.
Các chuyên gia khuyến nghị hộ kinh doanh cần chuẩn bị dữ liệu, hoàn thiện hồ sơ và thực hiện kiểm kê hàng tồn kho để sẵn sàng cho việc kê khai theo cơ chế mới.
Do vi phạm trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, Công ty TNHH Pro Well Việt Nam đã bị UBND tỉnh Đồng Nai xử phạt 85 triệu đồng.
Các chuyên gia khuyến nghị hộ kinh doanh cần chuẩn bị dữ liệu, hoàn thiện hồ sơ và thực hiện kiểm kê hàng tồn kho để sẵn sàng cho việc kê khai theo cơ chế mới.
Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều địa phương đã ghi nhận mức chi thưởng, trong đó có mức lên tới 350 triệu đồng/người.
Do vi phạm trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, Công ty TNHH Pro Well Việt Nam đã bị UBND tỉnh Đồng Nai xử phạt 85 triệu đồng.
Sau gần 10 năm đầu tư vào chuỗi điện máy Nguyễn Kim, Central Retail quyết định thoái toàn bộ vốn tại doanh nghiệp này và chấp nhận lỗ lớn vào cuối năm 2025.
Nhiều loại quả có màu và tạo hình bắt mắt được người tiêu dùng săn đón trong dịp Tết Nguyên đán.
Được xem là loại quả đắt bậc nhất thế giới, sầu riêng Black Thorn nay đã được trồng thành công tại Việt Nam, bán ra thị trường khoảng 400.000 đồng/kg.
Đà bứt phá mạnh của cổ phiếu VIC đã kéo tài sản của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng tăng thêm 3 tỷ USD chỉ trong một ngày.
Do vi phạm trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, Công ty CP Thái Nga Đồng Nai bị xử phạt 85 triệu đồng và buộc thực hiện điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
Ông Nguyễn Đức Thụy chính thức đảm nhận vai trò Quyền Tổng Giám đốc Sacombank ngay sau khi hoàn tất chuyển giao tại LPBank.
Từ hôm nay (23/12), ông Nguyễn Đức Thụy không còn là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng LPBank. Thay cho Bầu Thụy là ông Hồ Nam Tiến, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT.
Sau nhiều năm chậm nhịp, phát triển nhà ở xã hội trong năm 2025 đã ghi nhận những chuyển biến rõ rệt cả về thể chế lẫn nguồn cung thực tế.
Trái với màu tối bên ngoài cá bống tượng được đánh giá rất cao về chất lượng thịt, giá lên tới nửa triệu đồng/kg.
Không ít người trúng Vietlott trị giá hàng chục, thậm chí trăm tỷ đồng nhờ mua vé số một cách rất tình cờ.
Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện trở thành nhóm hàng đầu tiên của Việt Nam cán mốc xuất khẩu 100 tỷ USD.
Dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng quy tụ liên danh 6 tập đoàn lớn hoạt động trong lĩnh vực chủ chốt như bất động sản và công nghiệp nặng.
Những cành mận rừng giá từ vài trăm nghìn đến cả chục triệu đồng bắt đầu được bày bán tại Hà Nội, phục vụ khách hàng chơi Tết sớm.
Tại Việt Nam, nhiều cây chuối cho ra hàng chục đến hơn 100 nải đã từng xuất hiện ngoài đời thực, khiến người dân không khỏi kinh ngạc.
Chỉ 4 ngày sau khi có khối tài sản trị giá 600 tỷ USD, Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trên thế giới sở hữu khối tài sản trị giá 700 tỷ USD.
Do số lượng hạn chế và quy trình trồng nghiêm ngặt, bưởi đỏ tiến vua hữu cơ có giá cao gấp 2 - 4 lần so với bưởi thông thường.
Do đầu tư không có hiệu quả, tỉnh Hà Tĩnh đã đồng ý chấm dứt hoạt động dự án Nhà máy tuyển quặng sắt công suất 500.000 tấn/năm tại xã Vũ Quang.