Bentley sẽ trở thành thương hiệu xe sang chạy điện vào năm 2030
Hãng xe Bentley vừa công bố kế hoạch đầy táo bạo với khoản đầu tư trị giá 2,5 tỷ bảng Anh cho dòng sản phẩm thuần điện muộn nhất vào năm 2030.
Thảo Nguyễn
Theo hãng xe siêu sang Bentley, khoản đầu tư 2,5 tỷ bảng Anh sẽ biến trụ sở chính ở Crewe, Cheshire (Anh) trở thành “nhà máy trong mơ” - một cơ sở sản xuất kỹ thuật số hoàn toàn không có tác động tiêu cực đến môi trường. Đây cũng sẽ trở thành địa điểm sản xuất chính của các mẫu xe Bentley thuần điện đầu tiên trong lịch sử.
Bentley vừa công bố kế hoạch đầy táo bạo với khoản đầu tư trị giá 2,5 tỷ bảng Anh cho dòng sản phẩm thuần điện muộn nhất vào năm 2030.
Kế hoạch cho thấy một số nâng cấp được thực hiện ở nhà máy này bao gồm bổ sung thêm 10.000 tấm pin năng lượng mặt trời (nâng tổng số lên 40.000 tấm) trong 2 năm tới. Bên cạnh đó, một số mẫu xe hiện có sẽ chuyển sang sử dụng nhiên liệu sinh học bền vững. Nhìn chung tất cả đều hướng đến mục tiêu hàng đầu là đạt được trung hòa carbon vào năm 2030.
Trong năm nay, Bentley dự kiến cho ra mắt phiên bản Flying Spur plug-in hybrid (PHEV), đồng thời thực hiện điện khí hóa cho một số sản phẩm hiện có. Hãng đặt kỳ vọng dòng xe PHEV của mình sẽ chiếm hơn 20% tổng doanh số bán hàng trong năm nay.
Trong năm nay, Bentley dự kiến cho ra mắt phiên bản Flying Spur plug-in hybrid (PHEV).
Giám đốc điều hành và Chủ tịch Bentley Adrian Hallmark cho biết: “Mẫu xe thuần điện đầu tiên dự kiến sẽ được tung ra khỏi dây chuyền sản xuất vào năm 2025. Theo sau đó sẽ là các mẫu xe chạy điện mới ra mắt hàng năm cho đến năm 2030, tổng cộng là 5 mẫu xe mới”.
Bộ kit đặc biệt biến Tesla Cybertruck thành chiếc xe ôtô biết bơi
Dù Tesla Cybertruck vẫn chưa được đưa vào sản xuất chính thức, nhưng các công ty hậu mãi đã nghĩ ra rất nhiều ý tưởng kỳ lạ cho nó.
Kể từ khi được giới thiệu cho tới nay, Tesla Cybertruck chạy điện đã trở thành một trong những mẫu xe được mong đợi nhất toàn cầu. Tuy nhiên, bởi nó chưa thể có mặt trên thị trường vì nhiều lần trì hoãn sản xuất, nhiều người đã tự tạo nên một phiên bản Cybertruck cho riêng họ với kết quả từ tệ cho tới tốt. Hơn nữa, nhiều công ty cũng đang cố gắng ăn theo thành công sắp tới của Cybertruck, và đã bắt đầu cung cấp những sản phẩm hậu mãi độc đáo cho mẫu bán tải chạy điện với thiết kế khác lạ.
Bộ kit đặc biệt biến Tesla Cybertruck thành chiếc xe ôtô biết bơi.
Ngắm Bentley Continental Supersports tiền tỷ, hàng hiếm ở Sài Gòn
Từng là chiếc xe mạnh nhất thương hiệu Bentley, mới đây sau quãng thời gian giãn cách - Continental Supersports đã bị bắt gặp khi xuất hiện trên phố Sài Gòn.
Trình làng thế giới vào tháng 2/2009, đến nay Bentley Continental SuperSports hạng sang này đã có tuổi đời hơn 12 năm nhưng nó vẫn duy trì được phong độ và sức hút của mình. Ở thời điểm ra mắt, Continental SuperSports là cỗ xe mạnh mẽ nhất của Bentley, xe có giá bán niêm yết 280.000 USD (khoảng 6,53 tỷ đồng), tuy nhiên khi về đến Việt Nam thì con số sẽ gấp lên nhiều lần.
Con trai Lệ Quyên "show hàng" xe sang Bentley Flying Spur 30 tỷ
Chiếc xe siêu sang Bentley Flying Spur đời mới này là 1 trong 2 chiếc ôtô đắt tiền mà doanh nhân Đức Huy, chồng cũ của nữ ca sĩ Lệ Quyên đã đặt mua. Chiếc xe còn lại là siêu xe Ferrari SF90 Stradale.
Doanh nhân Đức Huy đã chính thức tậu Bentley Flying Spur thế hệ thứ 3 và gây chú ý cho giới mê xe. Không dừng lại ở đó, anh lại "nhá hàng" thêm chiếc siêu xe Ferrari SF90 Stradale đắt tiền khác. Mới đây, Anthony - con trai Lệ Quyên và chồng cũ Đức Huy đã gây chú ý khi đăng tải hình ảnh một chiếc xe nhìn là thấy đắt tiền lên trang cá nhân kèm dòng: "New Bentley from dad".
Được biết, đại gia Đức Huy từng "bóng gió" về việc rước chiếc Bentley Flying Spur bản mới nhất này về team của cậu ấm từ cuối 4/2021. Hiện cậu bé Anthony chỉ mới 11 tuổi nhưng đã thu hút hơn 12,2 nghìn lượt theo dõi trên mạng xã hội Instagram với những bức ảnh rất phong cách khi khoe giày hiệu, lúc chụp bên xế "xịn" của bố và mẹ.
Trong bối cảnh phân khúc bán tải đang chứng kiến làn sóng điện hóa mạnh mẽ, Isuzu đang xem xét việc phát triển phiên bản plug-in hybrid (PHEV) cho mẫu D-Max.
Thông tin từ Công báo sở hữu công nghiệp số mới nhất vừa hé lộ hai chi tiết ngoại thất quan trọng được đăng với tên Honda, bao gồm cản trước và ốp cản sau ôtô.
Suzuki Thái Lan vừa ra mắt XL7 Hybrid Black Edition, mẫu MPV 7 chỗ nhập khẩu từ Indonesia, với mức giá công bố là 835.000 Baht (tương đương 685 triệu đồng).
Volvo cảnh báo nguy cơ cháy pin trên một số bản EX30 tại Anh, khuyến cáo chủ xe chỉ sạc tối đa 70% và tránh sạc ở khu vực kín khi chưa có biện pháp khắc phục.
Nhằm cung cấp tới khách hàng giao dịch ôtô đã qua sử dụng minh bạch, thuận tiện hơn - Honda Việt Nam triển khai Chương trình “Hỗ trợ siêu hời – Lên đời xế mới”.
Suzuki Thái Lan vừa ra mắt XL7 Hybrid Black Edition, mẫu MPV 7 chỗ nhập khẩu từ Indonesia, với mức giá công bố là 835.000 Baht (tương đương 685 triệu đồng).
Nhằm cung cấp tới khách hàng giao dịch ôtô đã qua sử dụng minh bạch, thuận tiện hơn - Honda Việt Nam triển khai Chương trình “Hỗ trợ siêu hời – Lên đời xế mới”.
Thông tin từ Công báo sở hữu công nghiệp số mới nhất vừa hé lộ hai chi tiết ngoại thất quan trọng được đăng với tên Honda, bao gồm cản trước và ốp cản sau ôtô.
Volvo cảnh báo nguy cơ cháy pin trên một số bản EX30 tại Anh, khuyến cáo chủ xe chỉ sạc tối đa 70% và tránh sạc ở khu vực kín khi chưa có biện pháp khắc phục.
Trong bối cảnh phân khúc bán tải đang chứng kiến làn sóng điện hóa mạnh mẽ, Isuzu đang xem xét việc phát triển phiên bản plug-in hybrid (PHEV) cho mẫu D-Max.
Honda CR-V e:HEV thế hệ thứ 6 được lắp ráp tại nhà máy Phú Thọ với những nâng cấp đáng giá, mang đến thêm lựa chọn và trải nghiệm tiện nghi hơn cho khách hàng.
Thị trường ôtô Việt Nam khép lại năm 2025 với cột mốc chưa từng có khi tổng doanh số đạt 604.134 xe, tăng 22% so với 2024 và vượt xa kỷ lục 508.547 xe của 2022.
BMW X3 30 M Sport Pro 2026 vừa xuất hiện tại Việt Nam với giá tạm tính 2,89 tỷ đồng cùng hiệu suất 258 mã lực, cạnh tranh trực tiếp với Mercedes-Benz GLC 300.
Brabus vừa cho ra mắt Brabus 900 Rocket Edition, xe được phát triển dựa trên Mercedes-AMG G63 (thế hệ W465) và sản xuất giới hạn chỉ 30 chiếc trên toàn cầu.
Sau màn ra mắt đầy ấn tượng tại Hà Nội, mẫu siêu xe "độc bản" McLaren 750S Spider MSO Orange Coriolis đã có mặt tại showroom TP. HCM để ra mắt giới mộ điệu.
Sau hơn 60 năm chinh phục người dùng toàn cầu, Toyota Corolla mẫu xe bán chạy nhất lịch sử ngành ôtô đang chuẩn bị bước vào thế hệ thứ 13 với một diện mạo mới.
Mẫu SUV Jimny Nomade 2026 mới vừa được Suzuki giới thiệu phiên bản nâng cấp cho năm 2026 với nhiều cải tiến đáng chú ý về công nghệ và trang bị tiện nghi.