Giúp tăng mùi vị, giải độc thức ăn. Việc ướp gừng trong 30 phút trước khi kho thịt, cá (nhất là cá biển như các ngừ, cá nục) không chỉ làm tăng mùi thơm mà còn giúp giải độc, triệt tiêu tính gây dị ứng của chúng. Nguyên nhân là do trong gừng có một enzym phân giải protein.
Tận dụng gừng giúp thịt đông tươi ngon. Đặc trưng của thịt đông lạnh là chúng không tươi, đẹp mắt như thịt mới. Để cải thiện, bạn có thể đập dập gừng, thả vào nước ngâm cùng với thịt là được. Khử mùi tanh trên dao. Trong quá trình thái thịt, cá, dao thường có mùi tanh rất khó chịu. Chỉ cần dùng gừng chà xát vào hai bề mặt dao rồi rửa lại bằng nước sạch.Khử mùi hôi của thịt vịt. Ngoài cách dùng sả, muối để loại bỏ mùi hôi của thịt vịt, chị em có thể lấy gừng giã nhỏ, trộn với rượu trắng và muối chà bên ngoài miếng thịt rồi xả lại bằng nước lạnh.
Rán cá không dính chảo. Trước khi cho dầu, bạn dùng gừng tươi xát mạnh vào đáy và thành chảo. Khi đó, dầu và gừng sẽ tạo ra lớp màng trơn giữa da cá và thành chảo khiến chúng không dính chặt vào nhau.
Giúp dao sắc hơn. Để cắt đồ khô dễ dàng hơn, bạn nên tận dụng một ít gừng tươi và dầu vừng chà lên lưỡi dao. Khử mùi tanh của cá. Gừng có tác dụng khử mùi tanh của cá rất tốt. Tuy nhiên, khi nấu cá tuyệt nhiên không được cho gừng vào trước. Nguyên nhân là, khi cá nóng lên, chất albumin trong cá sẽ khống chế gừng khử mùi tanh. Thay vào đó, nên thả cá vào nồi trước, đợi sau khi chất albumin đông cứng rồi mới cho gừng. Như vậy gừng mới phát huy tác dụng khử tanh.Ngoài việc tận dụng gừng trong việc bếp núc, bạn có thể tận dụng gừng và chanh tươi thái nhỏ, trộn đều để vệ sinh vùng nách. Với cách này, bạn sẽ loại bỏ được chứng hôi nách khó chịu.
Giúp tăng mùi vị, giải độc thức ăn. Việc ướp gừng trong 30 phút trước khi kho thịt, cá (nhất là cá biển như các ngừ, cá nục) không chỉ làm tăng mùi thơm mà còn giúp giải độc, triệt tiêu tính gây dị ứng của chúng. Nguyên nhân là do trong gừng có một enzym phân giải protein.
Tận dụng gừng giúp thịt đông tươi ngon. Đặc trưng của thịt đông lạnh là chúng không tươi, đẹp mắt như thịt mới. Để cải thiện, bạn có thể đập dập gừng, thả vào nước ngâm cùng với thịt là được.
Khử mùi tanh trên dao. Trong quá trình thái thịt, cá, dao thường có mùi tanh rất khó chịu. Chỉ cần dùng gừng chà xát vào hai bề mặt dao rồi rửa lại bằng nước sạch.
Khử mùi hôi của thịt vịt. Ngoài cách dùng sả, muối để loại bỏ mùi hôi của thịt vịt, chị em có thể lấy gừng giã nhỏ, trộn với rượu trắng và muối chà bên ngoài miếng thịt rồi xả lại bằng nước lạnh.
Rán cá không dính chảo. Trước khi cho dầu, bạn dùng gừng tươi xát mạnh vào đáy và thành chảo. Khi đó, dầu và gừng sẽ tạo ra lớp màng trơn giữa da cá và thành chảo khiến chúng không dính chặt vào nhau.
Giúp dao sắc hơn. Để cắt đồ khô dễ dàng hơn, bạn nên tận dụng một ít gừng tươi và dầu vừng chà lên lưỡi dao.
Khử mùi tanh của cá. Gừng có tác dụng khử mùi tanh của cá rất tốt. Tuy nhiên, khi nấu cá tuyệt nhiên không được cho gừng vào trước. Nguyên nhân là, khi cá nóng lên, chất albumin trong cá sẽ khống chế gừng khử mùi tanh.
Thay vào đó, nên thả cá vào nồi trước, đợi sau khi chất albumin đông cứng rồi mới cho gừng. Như vậy gừng mới phát huy tác dụng khử tanh.
Ngoài việc tận dụng gừng trong việc bếp núc, bạn có thể tận dụng gừng và chanh tươi thái nhỏ, trộn đều để vệ sinh vùng nách. Với cách này, bạn sẽ loại bỏ được chứng hôi nách khó chịu.