Sushi của Nhật Bản. Sushi là nét văn hóa ẩm thực của Nhật Bản. Sushi có nguồn gốc từ phương pháp bảo quản cá bằng cách ủ vào trong cơm của khu vực Đông Nam Á. Nguyên liệu chính để làm món này là cơm trộn giấm kết hợp với các loại thức ăn sống như cá hoặc trứng cá sống. Món sushi trông rất hấp dẫn với đầy đủ màu sắc và nghệ thuật trang trí tinh tế. Bên cạnh đó, người Nhật còn có món ăn thịt ngựa sống. Người dân xứ hoa anh đào coi món ăn thịt ngựa là món khoái khẩu, đặc biệt là món basashi (thịt ngựa sống). Nhiều quận huyện thuộc các tỉnh Kumamoto, Nagano hay Oita nổi tiếng với basashi và đây cũng là một đặc sản của vùng Tohoku nước Nhật. Món Ceviche của Peru. Món ăn làm từ cá sống này được du nhập vào Nam Mỹ bởi những người Tây Ban Nha di cư. Nguyên liệu cơ bản của món này là cá sống, ướp bằng nước của các loại trái cây có vị chua như cam, chanh, quýt trong nhiều giờ hay để qua đêm. Món này được dọn ăn kèm cùng với ngô, hạt phí và hành. Ngày nay, Ceviche được dùng như một món khai vị.
Sannakji của Hàn Quốc. Nguyên liệu chính của món này là loại bạch tuộc nhỏ, cắt thành từng miếng và phục vụ theo kiểu tươi sống trên đĩa. Thông thường, món này được rưới thêm dầu ăn hoặc sốt và gia vị. Đôi khi thực khách còn không cần cắt miếng mà "xơi" nguyên con bạch tuộc tươi sống. Sinh tố ếch là một món đồ uống kinh dị đến từ đất nước Peru. Những chú ếch sống bị lột da và xay cùng 20 loại nguyên liệu khác nhau trong máy xay sinh tố. Loại đồ uống này được cho là rất bổ dưỡng cho sức khỏe, đặc biệt là các quý ông. Tuy nhiên, không phải ai cũng có can đảm để thử món đồ uống kỳ quái này.
Sushi của Nhật Bản. Sushi là nét văn hóa ẩm thực của Nhật Bản. Sushi có nguồn gốc từ phương pháp bảo quản cá bằng cách ủ vào trong cơm của khu vực Đông Nam Á. Nguyên liệu chính để làm món này là cơm trộn giấm kết hợp với các loại thức ăn sống như cá hoặc trứng cá sống. Món sushi trông rất hấp dẫn với đầy đủ màu sắc và nghệ thuật trang trí tinh tế.
Bên cạnh đó, người Nhật còn có món ăn thịt ngựa sống. Người dân xứ hoa anh đào coi món ăn thịt ngựa là món khoái khẩu, đặc biệt là món basashi (thịt ngựa sống). Nhiều quận huyện thuộc các tỉnh Kumamoto, Nagano hay Oita nổi tiếng với basashi và đây cũng là một đặc sản của vùng Tohoku nước Nhật.
Món Ceviche của Peru. Món ăn làm từ cá sống này được du nhập vào Nam Mỹ bởi những người Tây Ban Nha di cư. Nguyên liệu cơ bản của món này là cá sống, ướp bằng nước của các loại trái cây có vị chua như cam, chanh, quýt trong nhiều giờ hay để qua đêm. Món này được dọn ăn kèm cùng với ngô, hạt phí và hành. Ngày nay, Ceviche được dùng như một món khai vị.
Sannakji của Hàn Quốc. Nguyên liệu chính của món này là loại bạch tuộc nhỏ, cắt thành từng miếng và phục vụ theo kiểu tươi sống trên đĩa. Thông thường, món này được rưới thêm dầu ăn hoặc sốt và gia vị. Đôi khi thực khách còn không cần cắt miếng mà "xơi" nguyên con bạch tuộc tươi sống.
Sinh tố ếch là một món đồ uống kinh dị đến từ đất nước Peru. Những chú ếch sống bị lột da và xay cùng 20 loại nguyên liệu khác nhau trong máy xay sinh tố. Loại đồ uống này được cho là rất bổ dưỡng cho sức khỏe, đặc biệt là các quý ông. Tuy nhiên, không phải ai cũng có can đảm để thử món đồ uống kỳ quái này.