Kinh dị món cá “nửa sống nửa chết” gây tranh cãi bị cấm ở Đài Loan

Mặc dù món cá “nửa sống nửa chết” bị cấm ở Đài Loan nhưng nó vẫn chưa biến mất hoàn toàn. Món ăn này hiện vẫn được phục vụ ở một số nhà hàng Trung Quốc cho tới ngày nay.

Cá Âm Dương hay còn gọi là “cá nửa sống nửa chết” được tạo ra từ một nhà hàng ở thành phố Gia Nghĩa, Đài Loan vào đầu những năm 2000. Đây chắc chắn không phải là món ăn dành cho người yếu tim.
Thông thường, người ta sẽ dùng cá chép, phần thân được nấu chín phủ đầy nước sốt, trong khi phần đầu vẫn được giữ tươi nguyên, có thể thấy rõ mắt và miệng vẫn chuyển động.
Kinh di mon ca “nua song nua chet” gay tranh cai bi cam o Dai Loan
Cá Âm Dương là kết quả sáng tạo của một đầu bếp Đài Loan. 
Món cá Âm Dương bắt đầu xuất hiện trên các trang tin tức ở Trung Quốc và Đài Loan từ khá lâu, nhưng mãi cho đến khi những bức ảnh và video của nó lan truyền trên mạng xã hội, người ta mới biết tới nhiều hơn.
Món ăn này là kết quả sáng tạo của một đầu bếp Đài Loan. Ông đã phát triển một kỹ thuật nấu nướng đặc biệt, khiến tốc độ nấu nướng nhanh đến mức miệng và mắt của phần đầu còn sống của cá vẫn còn co giật khi được phục vụ.

Mời độc giả theo dõi video "Đất hun khói - Món ăn lạ miệng của người dân Vĩnh Phúc". Nguồn: VTV3.

Được biết, vảy của con cá được loại bỏ cẩn thận mà không làm nó bị thương. Sau đó, đầu được quấn trong một chiếc khăn có đá viên để giữ độ tươi, thân được nhúng trong chảo dầu và chiên nhanh trong 2 phút. Sau đó, nó được đặt cẩn thận trên một chiếc đĩa lớn, phủ nước sốt chua ngọt và mang ra phục vụ thực khách.
Mặc dù người đầu bếp này nói rằng, con cá thực sự đã chết hoàn toàn, mắt và đầu còn cử động là do sự co thắt thần kinh không kiểm soát được. Thế nhưng, video về món ăn này vẫn khiến cho các nhà hoạt động vì động vật và một phần công chúng tức giận. Cuối cùng, món cá Âm Dương đã bị cấm ở Đài Loan.
Kinh di mon ca “nua song nua chet” gay tranh cai bi cam o Dai Loan-Hinh-2
 
Mặc dù món cá Âm Dương bị cấm ở Đài Loan nhưng nó vẫn chưa biến mất hoàn toàn. Món ăn này vẫn được phục vụ ở một số nơi tại Trung Quốc cho tới ngày nay.
Một số video trên Youtube cho thấy, khi người ta chọc đũa vào miệng, mang của cá vẫn chuyển động. Bên cạnh đó, một số video TikTok đăng vào tháng 3 năm nay có lượt xem hơn 3 triệu, chứng tỏ món ăn này vẫn được phục vụ trong một số nhà hàng.
Thảo Nguyên

>> xem thêm

Bình luận(0)