Cơm trộn tôm. Món cơm trộn này không chỉ lạ miệng mà con đủ chất nữa. Sau khi cơm chín, hòa đường, muối, dấm lại với nhau trộn đều với cơm. Tẩm ướp tôm với các loại gia vị rồi xào chín. Ngâm rửa sạch các loại rau củ rồi cắt hạt lựu. Cuối cùng, trộn tất cả các loại nguyên liệu với nhau là có thể thưởng thức được rồi. Cơm trộn trứng kiểu Nhật. Kiểu cơm trọn này là món ăn sáng phổ biến ở Nhật. Để làm món này, cần một bát cơm thật nóng, đập 1 quả trứng lên trên trong lúc cơm đang nóng, thêm hành lá, tương và một ít nước dùng dashi vào là hoàn thành, trộn đều cơm lên và thưởng thức. Cơm trộn Taco gà cay. Thịt gà sau khi làm sạch, bỏ bớt mỡ thừa, rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Cho thịt gà và các loại nguyên liệu, gia vị còn lại vào nồi. Trộn đều và thêm một chút nước sao cho ngập thịt rồi đun nhỏ lửa đến khi mềm nhừ, dùng dĩa (nĩa) trộn đều để thịt gà được xé nhỏ và thấm đều sốt. Rắc phô mai cheddar lên trên khi sốt còn nóng để phô mai chảy ra, rưới sốt lên cơm Cơm trộn khoai tây, xúc xích. Phi hành tây và tỏi vàng giòn rồi vớt ra, cho khoai tây vào rán vàng, tiếp đến cho xúc xích vào rán đến khi vừa chín, cạnh chuyển màu nâu là được. Khi cơm vừa chín tới, bạn mở nắp nồi rồi xếp xúc xích và khoai tây vào. Sau đó, đập trứng vào góc còn lại, đậy nắp rồi nấu ở lửa nhỏ. Khi trứng đã chín, bạn mở nắp nồi, rắc thêm hành lá và mè lên trên. Cơm trộn Bibimbap. Để làm món cơm trộn này, trước hết phải phải làm chín thịt bò (hoặc thịt lợn), cà rốt, giá đỗ, rau cải, trứng ốp la. Cho cơm vào chảo hoặc bát, xếp xen kẽ các nguyên liệu đã làm chín vào, quả trứng sẽ xếp lên trên cùng. Rắc đều vừng và dầu vừng lên là được Cơm trộn chay Hàn Quốc. Món cơm trộn này khá bắt mắt với màu xanh của dưa leo, bí ngòi, màu cam cà rốt, màu đỏ của ớt và tương ớt. Cơm dẻo ngọt, chút beo béo của mè, ngọt ngào đặc trưng của nấm đông cô, vị thơm ngọt, giòn rụm của các loại rau… sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa cơm ngon miệng.
Cơm trộn tôm. Món cơm trộn này không chỉ lạ miệng mà con đủ chất nữa. Sau khi cơm chín, hòa đường, muối, dấm lại với nhau trộn đều với cơm. Tẩm ướp tôm với các loại gia vị rồi xào chín. Ngâm rửa sạch các loại rau củ rồi cắt hạt lựu. Cuối cùng, trộn tất cả các loại nguyên liệu với nhau là có thể thưởng thức được rồi.
Cơm trộn trứng kiểu Nhật. Kiểu cơm trọn này là món ăn sáng phổ biến ở Nhật. Để làm món này, cần một bát cơm thật nóng, đập 1 quả trứng lên trên trong lúc cơm đang nóng, thêm hành lá, tương và một ít nước dùng dashi vào là hoàn thành, trộn đều cơm lên và thưởng thức.
Cơm trộn Taco gà cay. Thịt gà sau khi làm sạch, bỏ bớt mỡ thừa, rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Cho thịt gà và các loại nguyên liệu, gia vị còn lại vào nồi. Trộn đều và thêm một chút nước sao cho ngập thịt rồi đun nhỏ lửa đến khi mềm nhừ, dùng dĩa (nĩa) trộn đều để thịt gà được xé nhỏ và thấm đều sốt. Rắc phô mai cheddar lên trên khi sốt còn nóng để phô mai chảy ra, rưới sốt lên cơm
Cơm trộn khoai tây, xúc xích. Phi hành tây và tỏi vàng giòn rồi vớt ra, cho khoai tây vào rán vàng, tiếp đến cho xúc xích vào rán đến khi vừa chín, cạnh chuyển màu nâu là được. Khi cơm vừa chín tới, bạn mở nắp nồi rồi xếp xúc xích và khoai tây vào. Sau đó, đập trứng vào góc còn lại, đậy nắp rồi nấu ở lửa nhỏ. Khi trứng đã chín, bạn mở nắp nồi, rắc thêm hành lá và mè lên trên.
Cơm trộn Bibimbap. Để làm món cơm trộn này, trước hết phải phải làm chín thịt bò (hoặc thịt lợn), cà rốt, giá đỗ, rau cải, trứng ốp la. Cho cơm vào chảo hoặc bát, xếp xen kẽ các nguyên liệu đã làm chín vào, quả trứng sẽ xếp lên trên cùng. Rắc đều vừng và dầu vừng lên là được
Cơm trộn chay Hàn Quốc. Món cơm trộn này khá bắt mắt với màu xanh của dưa leo, bí ngòi, màu cam cà rốt, màu đỏ của ớt và tương ớt. Cơm dẻo ngọt, chút beo béo của mè, ngọt ngào đặc trưng của nấm đông cô, vị thơm ngọt, giòn rụm của các loại rau… sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa cơm ngon miệng.