Cà ri Phaal món ăn này đã vào kỉ lục Guinness với danh hiệu món cà ri đáng sợ nhất thế giới. Món cà ri Phaal cay nóng tới mức làm thực khách cảm thấy đau đớn như có lửa cháy trong miệng mình. Lạp là món ăn quen thuộc của người Lào với hương vị thơm ngon đặc biệt. Lạp thường được làm từ các loại thịt heo, bò, gà, vịt… băm nhỏ. Riêng món lạp heo sẽ có thêm bì heo thái sợi. Món lạp thường rất cay và kén người ăn. Bánh mì Torta Ahogada cay “xé lưỡi” nổi tiếng của Mexico. Món bánh mì này còn được gọi là torta “chết chìm” vì nó được ăn kèm với nước sốt ớt đỏ. Ngoài ra trong món này còn có ớt xanh poblano và jalapeno, hành tím tăng thêm độ cay cho bánh mì. Đầu cá hấp ngâm ớt Hồ Nam đây thực sự là món ăn cay nhất của Trung Quốc chứ không phải những món ăn khác ở Tứ Xuyên. Thay vì dùng ớt đỏ như bình thường thì món này dùng cả ớt xanh và ớt đỏ để tạo màu sắc bắt mắt. Đầu cá hấp ngâm ớt còn được ăn kèm với mì trứng và canh cá mang lại hương vị lạ cho người thưởng thức. Tokbokki hay còn được gọi là bánh gạo và được bán rất nhiều trên đường phố Hàn Quốc. Món Tokbokki bánh gạo cay nồng được nhiều người ưa chuộng. Món ăn nổi bật với màu đỏ đậm đà vì được nấu cùng rất nhiều bột ớt cay bỏng lưỡi. Cà ri dê: Đây là món ăn nổi tiếng xứ Jamaica và được người dân ưa chuộng mặc dù nó cực kỳ cay. Thịt dê được hầm cùng với ớt và hạt tiêu vùng Caribbean. Loại tiêu này đem lại vị cay nóng đặc trưng cho món ăn.
Cà ri Phaal món ăn này đã vào kỉ lục Guinness với danh hiệu món cà ri đáng sợ nhất thế giới.
Món cà ri Phaal cay nóng tới mức làm thực khách cảm thấy đau đớn như có lửa cháy trong miệng mình.
Lạp là món ăn quen thuộc của người Lào với hương vị thơm ngon đặc biệt.
Lạp thường được làm từ các loại thịt heo, bò, gà, vịt… băm nhỏ. Riêng món lạp heo sẽ có thêm bì heo thái sợi. Món lạp thường rất cay và kén người ăn.
Bánh mì Torta Ahogada cay “xé lưỡi” nổi tiếng của Mexico.
Món bánh mì này còn được gọi là torta “chết chìm” vì nó được ăn kèm với nước sốt ớt đỏ. Ngoài ra trong món này còn có ớt xanh poblano và jalapeno, hành tím tăng thêm độ cay cho bánh mì.
Đầu cá hấp ngâm ớt Hồ Nam đây thực sự là món ăn cay nhất của Trung Quốc chứ không phải những món ăn khác ở Tứ Xuyên.
Thay vì dùng ớt đỏ như bình thường thì món này dùng cả ớt xanh và ớt đỏ để tạo màu sắc bắt mắt. Đầu cá hấp ngâm ớt còn được ăn kèm với mì trứng và canh cá mang lại hương vị lạ cho người thưởng thức.
Tokbokki hay còn được gọi là bánh gạo và được bán rất nhiều trên đường phố Hàn Quốc.
Món Tokbokki bánh gạo cay nồng được nhiều người ưa chuộng. Món ăn nổi bật với màu đỏ đậm đà vì được nấu cùng rất nhiều bột ớt cay bỏng lưỡi.
Cà ri dê: Đây là món ăn nổi tiếng xứ Jamaica và được người dân ưa chuộng mặc dù nó cực kỳ cay.
Thịt dê được hầm cùng với ớt và hạt tiêu vùng Caribbean. Loại tiêu này đem lại vị cay nóng đặc trưng cho món ăn.