Xử lý nghiêm vi phạm vụ tàu Ka Long bỏ rơi khách

(Kiến Thức) - UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các ngành chức năng điều tra, xử lý nếu có vi phạm vụ tàu Ka Long bỏ rơi khách tại cảng Cái Rồng.

Thông tin mới nhất liên quan vụ việc tàu Ka Long bỏ rơi khách tại cảng Cái Rồng trong đêm, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo làm rõ vụ việc.
Cụ thể, ngay khi nhận được thông tin phản ánh của báo chí, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các ngành chức năng tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân và xử lý vi phạm (nếu có).
Trước đó, Kiến Thức đã phản ánh, một nhóm khách du lịch gồm 6 người đã đặt vé khứ hồi tuyến Cái Rồng (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) - Cô Tô của nhà tàu cao tốc Ka Long thuộc Công ty TNHH Vận tải Ka Long. Theo lịch trình, tàu khởi hành lúc 6 giờ 30 ngày 29/4, về lúc 12 giờ 30 ngày 1/5. Tuy nhiên, do trục trặc kỹ thuật, đến chiều 30/4, Giám đốc của Công ty TNHH Vận tải Ka Long gọi điện và thông báo, chuyến tàu về lúc 12 giờ 30 ngày 1/5 như đã đặt ban đầu sẽ chậm đến 16h30 cùng ngày, phía nhà tàu cho biết sẽ có xe đón mọi người khi tàu cập cảng Cái Rồng để đưa về Hà Nội, đồng thời giảm giá chỉ còn 100.000 đồng/người.
Xu ly nghiem vi pham vu tau Ka Long bo roi khach
 Khách du lịch trên đảo Cô Tô.
Tuy nhiên, phải đến 17 giờ 30 ngày 1/5, tàu Ka Long mới cập cảng Cô Tô để đưa khách về cảng Cái Rồng (thời gian di chuyển khoảng 1,5 giờ). Tại đây, nhóm khách gọi cho Công ty TNHH Ka Long và được giới thiệu một người tên Trọng, là nhân viên điều hành của Ka Long, cho biết sẽ đưa xe đến đón đoàn tại cảng Cái Rồng, nhưng phải di chuyển về Cửa Ông, TP. Cẩm Phả để đón chuyến xe lúc... 1 giờ sáng ngày 2/5 để về Hà Nội, do đó cả nhóm đành thuê nhà nghỉ để ngày 2/5 bắt xe về Hà Nội.
Ngày 2/5, trao đổi với PV Kiến Thức, anh Đinh Tuấn Anh (một trong 6 hành khách bị Ka Long bỏ lại) cho biết, Chủ tịch UBND huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) và đại diện Công ty TNHH Vận tải Ka Long đã điện thoại cho đoàn và có lời xin lỗi.
Xu ly nghiem vi pham vu tau Ka Long bo roi khach-Hinh-2
Hình ảnh đoàn khách bị bỏ rơi tại Cảng Cái Rồng. 
Sáng 3/5, trao đổi với PV Kiến Thức, ông Hoàng Bá Nam, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho biết: “Chiều nay (3/5), chúng tôi sẽ cho giải trình, kiểm điểm rút kinh nghiệm. Quan điểm của UBND huyện Cô Tô là làm nghiêm. Nếu đúng có tình trạng bỏ rơi khách du lịch, không đúng giờ tàu như phản ánh, chúng tôi sẽ báo cáo tỉnh rút giấy phép, không làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Cô Tô”.
Trước đó, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, ông Hoàng Bá Nam cho biết: "Ngay khi nắm được thông tin sự việc, tôi đã cho kiểm tra luôn và Công ty TNHH Vận tải Ka Long đã nhận lỗi rồi. Tôi đang trực ở Cô Tô. Cái gì chưa đúng với khách thì phải nhận lỗi với khách. UBND huyện Cô Tô luôn rất cầu thị".
Hải Ninh

Bình luận(0)