Xe khách lại bị ném đá trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

(Kiến Thức) - Nhiều người ngồi trên xe khách hoảng loạn khi xe đang lưu thông trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai thì bất ngờ bị ném đá.

Xe ô tô khách chở gần 10 người chạy với tốc độ cao trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai bất ngờ bị một số đối tượng ném đá. Sự việc xảy ra tối 3/12 đã khiến nhiều người ngồi trên xe hoảng loạn.
Kể lại sự việc xe khách bị ném đá trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, ông Nguyễn Đình Toàn (48 tuổi, trú tại huyện Thanh Trì, TP Hà Nội, là lái xe khách BKS 29B-00090 bị ném đá khi lưu thông trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai) cho biết: “Tối 3/12, tôi lái xe ô tô BKS 29B-00090 chở 8 hành khách từ Lào Cai về Hà Nội. Đến khoảng 22h, khi đi đến Km48 cao tốc Nội Bài - Lào Cai (thuộc địa phận TP Việt Trì, Phú Thọ) thì bất ngờ bị một hòn đá lớn đập thẳng vào kính phía trước. Lúc đó, tôi giật mình giảm tốc độ tấp vào lề đường. Khi xuống kiểm tra thì thấy kính trước xe bị vỡ. Một hành khách ngồi ghế trước bị mảnh kính vỡ văng vào mặt nhưng may mắn không bị thương. Nhiều hành khách có mặt trên xe hoảng sợ”.
 Chiếc xe khách bị ném đá.
Lái xe Nguyễn Đình Toàn cho biết, thời điểm xe khách bị ném đá, ông đang lái xe lưu thông với tốc độ gần 100km/h.
“Rất may hòn đá ném đúng vị trí tiếp giáp giữa mặt kính và khung sắt chứ nếu hòn đá ném trúng vị trí kính gần lái xe thì không biết hậu quả sẽ thế nào”, ông Toàn cho hay.
Sau khi sự việc xảy ra, lo sợ bị cướp và theo yêu cầu của hành khách nên ông Nguyễn Đình Toàn đã lái xe đến Km49 mới dừng xe lại và thông báo cho đơn vị quản lý đường cao tốc.
Ông Toàn phản ánh: “Đây không phải là lần đầu tiên lái xe bị ném đá khi đang chạy với tốc độ cao trên cao tốc. Trước đó, đã có hai xe ô tô của công ty tôi cũng bị ném đá khi đang lưu thông trên tuyến cao tốc trên”.
 Do bị dính đá nên xe khách bị vỡ kính.
Trao đổi về vụ việc này, ông Nguyễn Văn Khương, Phó Giám đốc Công ty vận hành và bảo trì đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai thông tin, trong tháng 12/2016, trong quá trình tuần tra, cán bộ của đơn vị đã phát hiện hai học sinh ném đá tại Km89+300 thuộc địa phận xã Minh Côi, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Hai học sinh ném đá được xác định tên Hồ Trọng L. (SN 2003) và Đoàn Xuân T. (SN 2004).
“Hai học sinh ném đá vào xe ô tô còn nhỏ tuổi (chưa đủ 18 tuổi) nên lực lượng chức năng không xử phạt. Chúng tôi đã phối hợp với công an xã Minh Côi lập biên bản và bàn giao hai học sinh trên cho địa phương quản lý, giáo dục”, lãnh đạo quản lý đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho biết.

Video: 4 căn bệnh kinh niên sẽ khỏi dứt điểm chỉ với hũ rượu hạt gấc

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)