Bắc Bộ nắng hanh, miền Trung tiếp tục mưa lớn

(Kiến Thức) - Do ảnh hưởng của khối không khí khô và lạnh, trong 10 ngày tới, các tỉnh Bắc Bộ duy trì thời tiết khô hanh. Trong khi đó, miền Trung mưa lớn.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của khối không khí khô và lạnh, từ hôm nay đến 8/12, các tỉnh Bắc Bộ duy trì thời tiết khô hanh, nền nhiệt phổ biến từ 13 – 23 độ C. Độ ẩm các ngày 1-2/12 ở mức 40-45%, trời nắng. Các ngày 3-4/12 độ ẩm không khí tăng lên mức 60-65% và trở lại mức khô hanh 40-45% vào các ngày từ 5-8/12.
Thời tiết Hà Nội hôm nay duy trì nền nhiệt thấp nhất từ 15-18 độ C, cao nhất từ 22-25 độ C. Trời ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Độ ẩm từ 50 - 85%. Trời khô hanh, gây cảm giác khó chịu, bứt rứt.
Bac Bo nang hanh, mien Trung tiep tuc mua lon
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Hanoi. 
Đối với khu vực miền Trung, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên từ hôm nay đến ngày 3/12 ở các tỉnh Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa vừa, mưa to; riêng Quảng Nam đến Bình Định có mưa to đến rất to (100-300mm).
Trong 12 giờ tới, lũ trên các sông ở Quảng Ngãi, Bình Định dao động ở mức cao. Sông Trà Khúc tại Trà Khúc ở mức 4,9m, mức BĐ2; Sông Vệ ở mức 5,0m, trên BĐ3 0,5m; Sông Kôn tại Thạnh Hòa lên mức 8,0m, ở mức BĐ3.
Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ; sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng tại vùng trũng các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định. Đặc biệt là các huyện Sơn Tây, Sơn Hà, Ba Tơ, Nghĩa Hành, Mộ Đức (Quảng Ngãi); Tây Sơn, Hoài Ân, Hoài Nhơn, Quy Nhơn (Bình Định).

Video: Những pha võ thuật “chất nhất quả đất” không xem sẽ hối tiếc

Ngọc Linh

Bình luận(0)