Người ăn mặn dễ bị ung thư

Google News

(Kiến Thức) - Hỏi: Tôi thường xuyên ăn mặn, đi khám bác sĩ khuyên nên hạn chế ăn muối với lý do ăn mặn có liên quan đến nguy cơ ung thư. Xin hỏi, điều này có đúng không? Hoàng Thanh Hải (Hà Nội).

 

PGS.TS Lê Trần Ngoan, trường Đại học Y Hà Nội cho biết: Bản thân thực phẩm không gây ung thư nhưng các chất bảo quản thực phẩm, chất trung gian chuyển hóa và các chất sinh ra trong quá trình chế biến là nguyên nhân dẫn đến ung thư. Trong đó, chế độ ăn nhiều muối có liên quan chặt chẽ với hiện tượng gia tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Nghiên cứu trên động vật phát hiện thấy, chế độ ăn nhiều muối làm tổn thương niêm mạc dạ dày và tạo điều kiện thuận lợi phát sinh ung thư dạ dày khi kết hợp với vi khuẩn gây viêm dạ dày.

TIN LIÊN QUAN
ĐANG ĐỌC NHIỀU

PV (ghi)

Bình luận(0)