“Giòi” siêu protein sẽ là thực phẩm tương lai?

Google News

(Kiến Thức) - Các chú giòi thu hoạch được đã nấu chín có mùi thơm như tinh bột khoai tây và vô cùng hấp dẫn.

Katharina Unger, một phụ nữ Áo đã chế tạo ra một loại thiết bị nuôi ấu trùng màu đen gần giống giòi có chứa đến 42% protein có thể thay thế thịt làm thực phẩm hàng ngày.
Cô cho rằng chiếc máy này có thể tạo ra những siêu thực phẩm mới trong tương lai để thay thế cho nhu cầu ăn thịt của con người có hình dạng gần như... con giòi.
Thiết bị có tên là The Farm 432 có thể cho thu hoạch một nửa kg ấu trùng mỗi tuần, đủ cho 2 bữa ăn. Người sáng chế ra thiết bị này cho hay chiếc máy tạo môi trường lý tưởng cho ruồi và ấu trùng phát triển thành một loại siêu thực phẩm.
 Thiết bị có tên là The Farm 432.
Người sáng chế ra thiết bị này là cô Katharina Unger, một nhà thiết kê tốt nghiệp khoa Thiết kế công nghiệp của trường Đại học Nghệ thuật ứng dụng tại Vienna, Áo.
Cô mô tả các ấu trùng thu được đã nấu chín có mùi thơm như tinh bột khoai tây và vô cùng hấp dẫn.
Chiếc máy này được thiết kế gọn nhẹ, có thể đặt trong nhà bếp, bất cứ ai cũng có thể sử dụng.
Có thể cho thu hoạch một nửa kg ấu trùng mỗi tuần.
Đến năm 2050, sản lượng thịt sẽ phải tăng lên gấp 50 lần mới có thể đáp ứng đủ cho dân số.
Katharina dự đoán rằng con người sẽ sử dụng 1/3 diện tích đất trồng để sản xuất thức ăn chăn nuôi. Trong khi gần đây Liêp Hợp Quốc đã tuyên bố trong một báo cáo, côn trùng có nguồn giá trị protein dồi dào.
Linh Chi

Bình luận(0)