Phòng bệnh tim bằng quả dâu tây và việt quất

Google News

(Kiến Thức) - Nghiên cứu cho thấy chất anthocyanin có trong dâu tây và việt quất làm giảm 32% tỷ lệ các cơn đau tim và đột quỵ ở nữ giới.

Anthocyanins có tác dụng làm giãn động mạch và ngăn chặn sự tích tụ mảng bám chất béo trên các thành động mạch, theo nghiên cứu của các nhà khoa học từ trường Y tế công cộng Harvard tại Boston.
 

Các nhà khoa học từ Trường Y tế công cộng Harvard ở Hoa Kỳ và Đại học East Anglia, Vương Quốc Anh đã tiến hành một nghiên cứu đối với 93.600 phụ nữ tuổi từ 25 đến 42. Những người này sẽ trả lời bảng câu hỏi về chế độ ăn uống của mình bốn năm một lần trong 18 năm. Trong thời gian nghiên cứu, 405 cơn đau tim đã xảy ra đối với một số người. Những phụ nữ ăn quả việt quất và dâu tây giảm 32% nguy cơ bị đau tim so với những phụ nữ ăn các loại quả này chỉ một lần một tháng hoặc ít hơn.

Tiến sĩ Aedin Cassidy thuộc Đại học East Anglia, người đã tham gia nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi đã phát hiện ra rằng ăn nhiều loại trái cây có chứa Anthocyanin như dâu tây và việt quất có thể làm giảm nguy cơ đau tim, kể cả ở những người trẻ tuổi hay nam giới, việc kết hợp các loại quả mọng này vào những bữa ăn hàng ngày thường rất thuận tiện và dễ dàng”.

Các nghiên cứu trước đây đã tìm thấy việt quất có tác dụng giảm nguy cơ cao huyết áp và nhồi máu cơ tim. Các nhà khoa học cũng lưu ý rằng Anthocyanin còn có trong các loại rau quả khác như cà rốt, nho hay quả mâm xôi. 

Nghiên cứu không tính đến các yếu tố nguy cơ khác như tuổi tác, cao huyết áp, tiền sử gia đình về bệnh tim, trọng lượng cơ thể, tập thể dục, hút thuốc lá, uống cà phê hoặc rượu. Các nhà khoa học khuyên người dân nên ăn hoa quả như là một phần của một chế độ ăn uống cân bằng. Việc ăn nhiều loại thức ăn là cách tốt nhất để có được lượng chất dinh dưỡng hợp lý. 

TIN LIÊN QUAN:
ĐANG ĐỌC NHIỀU:

Các nghiên cứu trước đây đã tìm thấy việt quất có tác dụng giảm nguy cơ cao huyết áp và nhồi máu cơ tim.Các nhà khoa học cũng lưu ý rằng Anthocyanin còn có trong các loại rau quả khác như cà rốt, nho hay quả mâm xôi.
Các nghiên cứu trước đây đã tìm thấy việt quất có tác dụng giảm nguy cơ cao huyết áp và nhồi máu cơ tim.Các nhà khoa học cũng lưu ý rằng Anthocyanin còn có trong các loại rau quả khác như cà rốt, nho hay quả mâm xôi.
Các nghiên cứu trước đây đã tìm thấy việt quất có tác dụng giảm nguy cơ cao huyết áp và nhồi máu cơ tim.Các nhà khoa học cũng lưu ý rằng Anthocyanin còn có trong các loại rau quả khác như cà rốt, nho hay quả mâm xôi.
Cẩm Linh (Theo Dailymail)

Bình luận(0)