Xem khách Tây chi bộn tiền để được cấy lúa ở Triều Tiên

Triều Tiên được cho là đã thu lợi tương đối từ các du khách phương Tây, những người sẵn sàng bỏ ra hàng trăm đô-la để được đi cấy hoặc hái quả tại các hợp tác xã.

Các chuyến tham quan là cơ hội "để trải nghiệm các hoạt động lao động của những người dân địa phương cần cù, vui vẻ", Daily Mail dẫn quảng cáo trên một trang web du lịch bằng tiếng Anh.
Xem khach Tay chi bon tien de duoc cay lua o Trieu Tien
Hai nữ du khách thử lội xuống ruộng cấy lúa. 
Theo trang web - được thiết kế để thúc đẩy du lịch Triều Tiên - có vô số sự lựa chọn khác nhau cho những ai muốn tới thăm quốc gia bí ẩn này.
"Các du khách sẽ được hòa mình vào cuộc sống lao động khác nhau như: cấy lúa, nhổ cỏ, hái quả tại các trang trại hợp tác xã hoặc các vườn cây trên khắp đất nước. Thông qua các chuyến du lịch, họ có thể hiểu về chính sách nông nghiệp và văn hóa nông trại của Triều Tiên", trang web quảng cáo.
Mặc dù không có giá đính kèm các chuyến tham quan, song du khách được cho là phải trả hàng trăm đô-la để tham gia các trải nghiệm làm nông dân, theo Mirror.
Ngoài ra, các nhà điều hành tour còn cung cấp các tour thể thao như lướt sóng, leo núi và các chuyến "du lịch giao thông", liên quan tới hoạt động tham quan những chiếc máy bay cũ tại sân bay Quốc tế Bình Nhưỡng.
"Những người hâm mộ khó có thể kiềm chế được sự ngưỡng mộ của họ về tình trạng kỹ thuật xuất sắc của những chiếc máy bay cũ. Tất cả sẽ thốt lên rằng đây là một trong số ít các quốc gia bay bằng những chiếc máy bay cũ với độ an toàn cao", trang web nhấn mạnh.
Trong khi đó, du khách Anh được khuyến cáo không tới Triều Tiên trong thời gian này vì căng thằng leo thang.
"Mặc dù cuộc sống thường nhật ở thủ đô Bình Nhưỡng có vẻ yên tĩnh, tình hình an ninh tại Triều Tiên đã thay đổi chút ít mà không hề có những thông báo hay cảnh báo trước về những hành động có thể xảy ra", Bộ Ngoại giao Anh tuyên bố.
"Điều này sẽ gây nguy hiểm đối với các du khách và công dân Anh...Nếu bạn quyết định đến du lịch Triều Tiên, hãy làm theo lời khuyên của hướng dẫn viên và giới chức địa phương. Nếu không, bạn có thể tự gây nguy hiểm cho bản thân và chịu các hình phạt nặng".
Theo Sầm Hoa/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)