Vai trò của dân quân Palestine chống IS ở Syria

(Kiến Thức) - Góp phần không nhỏ vào thắng lợi của Quân đội Syria trước phiến quân IS ở miền trung Syria là các đơn vị dân quân Palestine.

Góp phần đáng kể vào thắng lợi vang dội của các lực lượng chính phủ ở miền trung Syria là Các Lực lượng Quốc phòng (NDF), Liwaa Fatemiyoun (dân quân Afghanistan-Iran), Hezbollah và nhiều đơn vị dân quân Palestine.
Vai tro cua dan quan Palestine chong IS o Syria
Các tay súng người Palestine thuộc Lữ đoàn Al-Quds chiến đấu ở Syria. Ảnh: FARS 
Đặc biệt, các đơn vị dân quân Palestine đã đóng vai trò hỗ trợ trong cuộc chiến chống IS, sát cánh cùng Quân đội Syria trong các trận đánh ác liệt chống các phần tử khủng bố và đôi khi cũng tiến hành những chiến dịch riêng, giải phóng nhiều vùng lãnh thổ ở Syria.
Trong khi phần lớn các đơn vị Palestine chiến đấu bên cạnh quân, các đơn vị như Lữ đoàn Al-Quds, Các lực lượng Galilee…và Quân đội Giải phóng Palestine (PLA) còn tiến hành các chiến dịch riêng rẽ ở sa mạc Syria, phối hợp với Không quân Syria tấn công phiến quân IS.
Vai tro cua dan quan Palestine chong IS o Syria-Hinh-2
 Người Palestine trong trại tị nạn Yarmouk gần thủ đô Damascus không thể nào quên tội ác mà phiến quân IS đã gây ra ở trại này. Ảnh: Reuters
Hiện thời, các đơn vị dân quân Palestine tập trung chiến đấu ở tỉnh Deir Ezzor, với hy vọng sẽ phá tan vòng vây của phiến quân IS đối với thành phố Deir Ezzor từ hai năm qua.
Với kinh nghiệm chiến đấu trên đường phố ở khu vực đô thị của thủ đô Damascus (PLA) và Aleppo (Các lực lượng Galilee và Lữ đoàn Al-Quds), các đơn vị dân quân Palestine sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong các trận chiến sắp tới ở cửa ngõ thành phố Deir Ezzor.
Minh Châu (Theo AMN)

>> xem thêm

Bình luận(0)