Ông Trump bất ngờ đề cập khả năng thất cử

Ứng viên Donald Trump nói rằng nếu ông thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 8/11, đó sẽ là “sự lãng phí lớn nhất về thời gian và tiền bạc”.

Đây là lần đầu tiên kể từ ngày khởi động chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng ông Donald Trump nhắc tới khả năng thua cuộc.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, phát biểu trước đám đông ủng hộ tại một cuộc vận động tranh cử ngày 12/10 ở thành phố Ocala, tiểu bang Florida, ứng cử viên Donald Trump nói rằng ông đã chi hơn 100 triệu USD cho chiến dịch tranh cử và “nếu không thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay, đó chính là sự lãng phí lớn nhất về thời gian, sức lực và tiền bạc” trong cuộc đời ông. Tỷ phú Trump cũng chỉ trích các chính khách Cộng hòa không ủng hộ nỗ lực tranh cử của ông. Tuy nhiên, ông Trump tránh nhắc đích danh Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan hay bất cứ thành viên Cộng hòa nào khác.
Ong Trump bat ngo de cap kha nang that cu
Ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump. Ảnh Getty Images 
Sau khi hứng chịu làn sóng công kích trong nội bộ đảng về những lời bình phẩm thiếu đứng đắn về phụ nữ trong đoạn video ghi hình năm 2015 bị tờ “Washington Post" phanh phui, ứng cử viên Trump đã “phản pháo” các nhà lãnh đạo Cộng hòa là thiếu trung thành và gọi ông Ryan là một nhà lãnh đạo "yếu đuối" và "không hiệu quả". Tỷ phú Trump cũng tuyên bố từ nay tới ngày bầu cử, ông sẽ xúc tiến chiến dịch tranh cử “theo con đường riêng”, đồng thời khẳng ông không cần sự giúp đỡ của các chính khác Cộng hòa.
Kết quả thăm dò dư luận mới nhất do NBC News/The Wall Street Journal công bố ngày 12/10 cho thấy bà Clinton đang bỏ khá xa ông Trump. Cụ thể, ứng cử viên Dân chủ nhận được 46% số phiếu ủng hộ trên phạm vi toàn quốc, so với 35% của ông Trump. Tuy nhiên, theo kết quả thăm dò chung cùng ngày của tờ "Los Angeles Times"/USC, tỷ lệ ủng hộ hai ứng cử viên này ngang nhau khi cùng nhận được 44% số phiếu bầu. Về tỷ lệ phiếu đại cử tri, kết quả thăm dò của trang "Politico" cho biết bà Clinton hiện đang có 268 phiếu đại cử tri, trong khi ông Trump nhận được 174 phiếu. Để giành chiến thắng, một ứng cử viên phải nhận được ít nhất 270/538 phiếu đại cử tri.

Video: 5 nguồn nước độc và nguy hiểm nhất thế giới

Theo TTXVN/Tin Tức

>> xem thêm

Bình luận(0)