Dư luận trước trận "so găng" cuối cùng của cặp Clinton-Trump

Cuộc tranh luận Clinton-Trump lần thứ 3 có thể là cơ hội cuối cùng để ông Trump xoay chuyển cục diện bất lợi, thu hút thêm những cử tri còn do dự.

Tối 19/10 (chính xác 8 giờ sáng 20/10 theo giờ Hà Nội), tại thành phố Las Vegas (bang Nevada) sẽ diễn ra cuộc tranh luận lần thứ ba giữa ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton và ứng viên Đảng Cộng hoà Donald Trump (tranh luận Clinton-Trump). Chris Wallace, người dẫn chương trình của kênh truyền hình Fox News, sẽ đảm nhiệm vai trò điều hành cuộc tranh luận này.
Du luan truoc tran
Cuộc tranh luận lần thứ 3 có thể là cơ hội cuối cùng để ông Trump xoay chuyển cục diện bất lợi. Ảnh The Atlantic 
Chris Wallace cho biết những chủ đề ông dự định sẽ đưa ra trong cuộc tranh luận này gồm kinh tế, di cư, bổ nhiệm thẩm phán Tòa án Tối cao, nợ và những chuẩn mực pháp luật, những điểm nóng ngoài Mỹ, tiêu chuẩn làm Tổng thống Mỹ. Cuộc tranh luận sẽ gồm 6 phần, mỗi phần kéo dài 15 phút. Ông cho biết thêm nếu có những biến cố quan trọng trước ngày tranh luận thì các chủ đề có thể sẽ thay đổi.
Báo chí cho rằng cuộc tranh luận lần này có thể là cơ hội cuối cùng để ông Trump xoay chuyển cục diện bất lợi hiện nay, thu hút thêm những cử tri còn do dự. Theo Charlie Black và Scott Reed, chuyên gia của Đảng Cộng hòa, ông Trump cần tập trung tranh luận về chính sách, tránh sa vào những chỉ trích cá nhân, tỏ ra mình đủ phẩm chất để trở thành Tổng thống Mỹ.
Ngược lại, các chuyên gia của Đảng Dân chủ cho rằng nhiệm vụ của bà Clinton trong cuộc tranh luận là khẳng định mình là người phù hợp nhất để kế nhiệm Tổng thống Barack Obama. Theo chuyên gia Steve Elmendorf, kịch bản Trump thể hiện vượt trội hoặc Clinton phạm sai lầm dẫn tới thay đổi lớn trong cuộc đua rất khó xảy ra. Tuy nhiên, bà Clinton cần đưa ra câu trả lời thích đáng cho vấn đề sử dụng email cá nhân của mình.
Trong ngày 19/10, đã có 7 cuộc điều tra dư luận toàn quốc công bố kết quả. Theo đó, bà Clinton dẫn từ 4 – 7 điểm trong 4 cuộc điều tra, hòa ông Trump trong 2 cuộc. Riêng với cuộc điều tra của IBD/TTIP, bà Clinton thua ông Trump 1 điểm khi xem xét cả 4 ứng viên (bao gồm cả ứng viên của Đảng Tự do và Đảng Xanh), nhưng dẫn trước Trump 4 điểm khi chỉ xem xét giữa hai ứng viên chính.

Video: Đây là con giáp dễ trở thành tỷ phú nhất

Theo TTXVN/Tin Tức

>> xem thêm

Bình luận(0)