Hơn 1.000 xe ôtô Honda dính lỗi túi khí tại Việt Nam

(Kiến Thức) - Các sản phẩm xe ôtô dòng Honda Civic, Honda CR-V có xuất xứ trong nước và Honda Accord nhập khẩu từ Thái Lan đời 2012 sẽ được triệu hồi.

Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa nhận được báo cáo của Công ty Honda Việt Nam (Công ty Honda) thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm để sửa chữa và thay thế bộ thổi khí của túi khí trên một số xe ôtô Honda Civic, Honda CR-V và Honda Accord do Công ty Honda Việt Nam nhập khẩu và sản xuất.
Theo Cục Quản lý Cạnh tranh, chương trình này áp dụng đối với các sản phẩm xe ôtô dòng Honda Civic, Honda CR-V có xuất xứ trong nước và Honda Accord nhập khẩu từ Thái Lan bán tại thị trường Việt Nam được sản xuất trong năm 2012 (tổng số lượng 1.335 xe).
Hon 1.000 xe oto Honda dinh loi tui khi tai Viet Nam
Các sản phẩm xe ôtô dòng Honda Civic, Honda CR-V có xuất xứ trong nước và Honda Accord nhập khẩu từ Thái Lan đời 2012 sẽ được triệu hồi. 
Phương thức thực hiện sẽ bao gồm việc kiểm tra và thay thế các bộ phận bị ảnh hưởng (Bộ thổi khí của túi khí) tại tất cả các nhà phân phối ôtô Honda toàn quốc.
Đặc biệt, các chi phí liên quan đến việc kiểm tra, thay thế các bộ phận bị ảnh hưởng sẽ do Công ty Honda Việt Nam chi trả (chi phí nhân công, phụ tùng thay thế).
Các chuyên gia ngành ôtô chia sẻ lý do thu hồi để sửa chữa/thay thế bởi các hạt tạo khí của bộ thổi khí bị biến đổi khi bị tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ và độ ẩm thay đổi trong thời gian dài, điều này có thể gây quá áp khi túi khí được kích hoạt. 
Hon 1.000 xe oto Honda dinh loi tui khi tai Viet Nam-Hinh-2
Lý do triệu hồi lần này để sửa chữa/thay thế túi khí. 
Tuy chưa phát sinh bất kỳ trường hợp nào đối với xe Honda trên thị trường, nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng, xử lý phòng ngừa và điều tra nguyên nhân gốc, Công ty Honda Motor Nhật Bản đã quyết định triệu hồi xe để thay thế bộ thổi khí túi khí phía bên ghế phụ.
Để biết thông tin cụ thể, người tiêu dùng có thể truy cập đường dây nóng: 1800-555-548 (Vinaphone) hoặc 1800-8001 (Viettel) hoặc truy cập trang điện tử: https://hondaoto.com.vn/dich-vu-sau-ban-hang/trieu-hoi.
Về phía Bộ Công Thương, là đơn vị thực hiện vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý Cạnh tranh đã và đang tích cực giám sát Chương trình thu hồi để sửa chữa đối với các sản phẩm xe Honda Civic, Honda CR-V và Honda Accord nêu trên và sẽ tiếp tục cung cấp thông tin tới người tiêu dùng và các cơ quan báo chí trong thời gian tới.

Video: Chiêu “cao tay” đối phó với người thứ ba

Tuấn Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)