Rùng mình hàng hóa “bẩn” nhiễm độc Trung Quốc trôi nổi trên thị trường

Trước những hàng hóa “bẩn” nhiễm độc của Trung Quốc đang trôi nổi trên thị trường Việt, người tiêu dùng phải hết sức cảnh giác.

Nhiều hàng hóa “bẩn” nhiễm độc của Trung Quốc đang trôi nổi trên thị trường Việt tiềm ẩn những rủi ro về sức khoẻ cho người tiêu dùng.
Mực khô giả
Chiều 29/1/2013, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 (Chi cục QLTT Hà Tĩnh) cho biết đơn vị này đã phát hiện và thu giữ một khối lượng lớn mực khô đã xé tơi, nghi là mực khô giả được làm bằng nhựa.
Rung minh hang hoa “ban” nhiem doc Trung Quoc troi noi tren thi truong
 
Tại chợ TP.Hà Tĩnh xuất hiện loại mực khô giá thành khoảng 200.000 đồng/kg, siêu rẻ so với giá mực thông thường. Khi đốt thử cháy khét, có màu đen kịt. Những sản phẩm này đều có nguồn gốc Trung Quốc.
Rung minh hang hoa “ban” nhiem doc Trung Quoc troi noi tren thi truong-Hinh-2
 
Táo Fuji ủ bọc nhựa tẩm bột độc hại
Giữa năm 2012, thông tin táo Fuji xuất xứ từ Yên Bài, Sơn Đông, Trung Quốc được trồng bằng phương pháp ủ bọc nhựa tẩm bột độc hại khiến nhiều người tiêu dùng Việt Nam nhanh chóng quay lưng.
Được biết, chất bột trong các bọc nhựa chính là Thiram (một loại thuốc diệt nấm độc hại) và Melarsoprol (hợp chất hữu cơ độc hại chứa Arsen). Nhiều nông dân Trung Quốc trồng táo đã bọc táo từ lúc còn non đến lúc chín bằng loại túi tẩm thuốc trừ sâu này.
Rung minh hang hoa “ban” nhiem doc Trung Quoc troi noi tren thi truong-Hinh-3
 
Chất phụ gia có nhãn mác in chữ Trung Quốc biến thực phẩm ôi thiu thành tươi sống
Sáng 28/8/2013, cơ quan chức năng tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phát hiện nơi tập kết 40 thùng hàng, bên trong đựng nhiều loại chất phụ gia có nhãn mác in chữ Trung Quốc.
Các chất phụ gia này được một số người kinh doanh dùng để tẩy rửa, biến thịt, cá ôi thiu bốc mùi thành thực phẩm tươi sống, đánh lừa người tiêu dùng.
Rung minh hang hoa “ban” nhiem doc Trung Quoc troi noi tren thi truong-Hinh-4
 
Rung minh hang hoa “ban” nhiem doc Trung Quoc troi noi tren thi truong-Hinh-5
 
Bóng hơi Trung Quốc có chứa chất Phthalate vượt mức quy định 400 lần
Đầu tháng 1/2014, Chi cục quản lý chất lượng sản phẩm hàng hoá miền Nam chính thức thông báo về sản phẩm bóng hơi Trung Quốc có chứa chất Phthalate vượt mức quy định 400 lần, tương đương 400.000 mg/kg so với quy định hàm lượng tối đa là 1.000 mg/kg tại một số quốc gia Âu, Mỹ.
Rung minh hang hoa “ban” nhiem doc Trung Quoc troi noi tren thi truong-Hinh-6
 
Nữ trang mạ nhiễm chất Cadimi
Ngày 14/3/2014, Chi cục Quản lý thị trường TP. HCM cho biết đã phát hiện 3 mẫu trang sức nhiễm chất Cadimi có nguồn gốc từ Trung Quốc.
Rung minh hang hoa “ban” nhiem doc Trung Quoc troi noi tren thi truong-Hinh-7
 
Số nữ trang này được lấy đại diện trong 17.000 sợi dây chuyền lắc tay xi mạ mà cơ quan này thu được tại chợ An Đông, quận 5, TP.HCM. Cadimi là một chất gây độc cho người. Nếu tiếp xúc qua ăn uống với lượng lớn, chất này có thể gây ngộ độc cấp.

Video: 10 mẹo hay giúp bạn trở thành cô gái trong mơ của mọi chàng trai

theo Minh Anh/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)