Chưa mở bán, dự án căn hộ New City đã bị trộm “viếng”

(Kiến Thức) - Căn hộ mẫu New City được trưng bày đầy đủ tiện nghi cho khách tham quan trước khi chủ đầu tư mở bán đã bị kẻ trộm đột nhập lấy cắp tài sản.

Đến cuối ngày 8/6, Công an phường Bình Khánh, quận 2, TP HCM đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, đồng thời dẫn giải nghi can gây ra vụ trộm tại dự án New City về trụ sở để tiếp tục làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.
Chua mo ban, du an can ho New City da bi trom “vieng”
Nam thanh niên trộm cắp tài sản là thợ phụ hồ tại công trình dự án căn hộ New City.
Trước đó, sáng cùng ngày, nhân viên tạp vụ của dự án căn hộ New City (đường Mai Chí Thọ, phường Bình Khánh, quận 2, do Công ty TNHH Thương mại Thuận Việt làm chủ đầu tư) lên tầng 19 để lao dọn các căn hộ mẫu thì thấy cửa của 3 căn hộ bị phá khóa từ (mỗi ổ khóa trị giá 15 triệu đồng). Khi vào trong, nữ nhân viên phát hiện nhiều đồ đạc, tivi màn hình phẳng 46 inch…trưng bày nội thất trong phòng bị mất. Vụ việc nhanh chóng được trình báo báo vệ dự án. Khi bảo vệ mở hệ thống camera an ninh để xem lại thì phát hiện đối tượng là nam thanh niên, người này được xác định là phụ hồ làm việc tại công trình.
Chua mo ban, du an can ho New City da bi trom “vieng”-Hinh-2
Công an phường Bình Khánh đến hiện trường để khám nghiệm, điều tra làm rõ vụ trộm. 
Trước những chứng cứ không thể chối cãi, nam thợ hồ đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, sáng cùng ngày, trong lúc toàn thể công nhân thi công xây dựng công trình dự án căn hộ New City tham gia buổi học An toàn Lao động thì nam thợ hồ này bỏ học, trốn lên tầng 19 dãy căn hộ đã hoàn thiện. Tại đây, đối tượng đã liên tiếp phá 3 ổ khóa từ của các căn hộ mẫu, lấy trộm tài sản và đem dấu tại chỗ khuất ở tầng 15, đợi thời cơ thuận lợi đem đi tiêu thụ.
Chua mo ban, du an can ho New City da bi trom “vieng”-Hinh-3
Dự án New City  nằm trên trục đường Mai Chí Thọ.
Được biết dự án New City trước đây là công trình 1330 căn hộ tái định cư cho người dân phường Bình Khánh bị giải tỏa xây dựng khu đô thị Thủ Thiêm. Tuy nhiên sau nhiều năm thi công và hoàn thành, dự án này trở thành khu căn hộ thương mại, đang sắp mở bán với giá gần 40 triệu đồng/m2.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)