Tại sao sữa vón cục khi pha?

Google News

(Kiến Thức) -  Mỗi lần pha sữa, mặc dù tôi khuấy rất kỹ nhưng sữa vẫn không tan hết, tôi vẫn thấy có ít sữa vón cục.nỗi trên mặt.

Câu hỏi: Tôi đang dùng sữa Dielac alpha STEP 1(900 gr) nhưng mỗi lần pha mặc dù tôi khuấy rất kỹ nhưng sữa vẫn không tan hết. Tôi vẫn thấy có ít sữa vón cục nổi trên mặt, lấy ra thì nó nhờn nhờn như bơ. Cho tôi hỏi đó là vì sao? Xin chân thành cảm ơn. Rất mong nhận được câu trả lời. (Đặng Tuấn Khanh).
Trả lời
Bạn cần pha sữa theo hướng dẫn trên hộp sữa : pha theo tỉ lệ sữa và nước, nhiệt độ của nước, lưu ý thêm khâu vệ sinh ly, bình muỗng, vệ sinh tay…
Bạn cho nước sôi còn ấm vào bình hay ly, tỉ lệ pha phân nửa nước sôi với phân nửa nước chín nguội thì sẽ được nước âm. Tiếp theo, bạn cho sữa vào từ từ rồi khuấy đều lên sữa sẽ tan hết và tan nhanh. Trước khi cho bé bú, bạn cho vài giọt sữa vừa mới pha xong lên mu tay của bạn, nếu thấy sữa ấm, không bị nóng thì bé sẽ bú được.
Trường hợp bạn pha sữa không đúng cách, sữa sẽ bị vón cục, Sữa có chất béo nên bạn thấy sữa nhờn nhờn.
Thân mến,
Bs Lộc Thanh
TT Khám & Tư Vấn Dinh Dưỡng Vinamilk
PV

Bình luận(0)