Samsung thất bại với doanh số thảm hại của Galaxy S5

(Kiến Thức) - Trang WSJ nói rằng Galaxy S5 được sản xuất số lượng nhiều hơn chiếc S4, nhưng lại bán ít hơn đến 4 triệu máy so với người tiền nhiệm.

Ảnh: TheVerge
 Ảnh: TheVerge
Trong một bài viết mới đây nhất của mình, trang Wall Street Journal đã tiết lộ về tình hình doanh số ảm đạm của mẫu điện thoại cao cấp nhất của Samsung, Galaxy S5. Theo đó hãng chỉ bán được có hơn 12 triệu chiếc trong vòng 3 tháng sau ngày ra mắt, ít hơn đến 4 triệu chiếc so với người đàn anh Galaxy S4. Mặc dù có sự tăng trưởng tại thị trường Mỹ, nhưng tại Trung Quốc thì doanh số của S5 giảm đến 50%.
Một điểm đáng chú ý khác chính là việc Samsung đã sản xuất Galaxy S5 nhiều hơn S4 đến 20%. Họ đã dựa vào những báo cáo từ các chuỗi bán lẻ về nhu cầu của khách hàng. Tuy vậy thì một điều mà Samsung không lường đến chính là sản phẩm của họ chẳng hề hấp dẫn được người dùng như trước đây, và doanh số thực tế của chiếc điện thoại này ít hơn 40% so với những gì mà nhà sản xuất kì vọng.
Đây có lẽ là nguyên nhân chính dẫn đến tình hình tài chính ảm đạm của Samsung trong mảng di động thời gian vừa qua. Hiện tại hãng đang kì vọng sẽ gây ấn tượng với người dùng bằng chiếc Galaxy S6, hứa hẹn nhiều thay đổi lớn sẽ được ra mắt vào đầu năm sau.

9 điều iPhone “bó tay“, còn điện thoại Android làm được

(Kiến Thức) - Đôi khi, sở hữu iPhone không tiện như bạn nghĩ. Có rất nhiều tiện ích mà smartphone này thua kém đối thủ dòng điện thoại Android.

Bạn có thể thay thế pin điện thoại lớn hơn với với hầu hết dòng smartphone Android. Tuy nhiên, điều này với iPhone là không thể, vì mặt sau của máy không thể tháo rời.
Bạn có thể thay thế pin điện thoại lớn hơn với với hầu hết dòng smartphone Android. Tuy nhiên, điều này với iPhone là không thể, vì mặt sau của máy không thể tháo rời.
Với một số điện thoại Android, bạn có thể mở nhiều ứng dụng cùng một lúc. Thậm chí với điện thoại Samsung hay LG bạn có thể di chuyển các ứng dụng, thay đổi kích thước các cửa sổ đang được mở tùy thích, theo yêu cầu.
Với một số điện thoại Android, bạn có thể mở nhiều ứng dụng cùng một lúc. Thậm chí với điện thoại Samsung hay LG bạn có thể di chuyển các ứng dụng, thay đổi kích thước các cửa sổ đang được mở tùy thích, theo yêu cầu.

Gorilla Glass 4 giúp điện thoại bền hơn 2 lần

(Kiến Thức) - Một số thử nghiệm thực tế của Corning cho thấy tỷ lệ bị trầy xước khi điện thoại rơi từ độ cao 1 mét chỉ là 20%.

Gorilla Glass 4 bền hơn trước 2 lần.
Gorilla Glass 4 bền hơn trước 2 lần. 

Corning đã vừa chính thức ra mắt thế hệ kính cường lực mới nhất của mình là Gorilla Glass 4. Trong đó,  nhà sản xuất đã tập trung vào việc tăng cường độ bền cho các thiết bị trong trường hợp rơi xuống đất, thay vì các va quẹt thông thường ở trên màn hình.

Chiêm ngưỡng TV 4K cong phủ vàng của Samsung

(Kiến Thức) - Chiếc TV 4K của Samsung được nghệ sĩ Sung Yong Hong phủ lên một lớp vàng, với những hoa văn đẹp mắt và đầy tính nghệ thuật.

Đọc nhiều nhất

Apple tính biến Siri thành chatbot AI

Apple tính biến Siri thành chatbot AI

Apple được cho là sẽ nâng cấp Siri thành chatbot thông minh, mở ra cơ hội định hình lại cách người dùng tương tác với iPhone trong tương lai.

Tin mới

Android cũng có sandbox như iPhone

Android cũng có sandbox như iPhone

Nhiều người nghĩ iPhone an toàn hơn nhờ sandbox, nhưng thực tế Android cũng có cơ chế này từ rất sớm, chỉ khác triết lý bảo mật và cách vận hành.

Fallout 3 Remastered lộ diện bất ngờ

Fallout 3 Remastered lộ diện bất ngờ

Danh sách đồ chơi McFarlane bất ngờ hé lộ Fallout 3 Remastered, khiến cộng đồng game thủ tin rằng ngày ra mắt chính thức của siêu phẩm này không còn xa.

Apple tính biến Siri thành chatbot AI

Apple tính biến Siri thành chatbot AI

Apple được cho là sẽ nâng cấp Siri thành chatbot thông minh, mở ra cơ hội định hình lại cách người dùng tương tác với iPhone trong tương lai.