Bí quyết làm trứng đúc thịt giòn tan

Google News

(Kiến Thức) - Trứng đúc thịt là món ăn rất phổ biến với nguyên liệu đơn giản, dễ làm. Dưới đây là cách làm món trứng đúc thịt giòn tan cực đơn giản.

Chỉ 10 phút là bạn đã có thể làm trứng đúc thịt giòn tan ngon tuyệt! (Nguồn: Youtube/HuongBui Cooking)
Nguyên liệu:
200g thịt heo xay
3 trứng
40g hành phi
1 muỗng cà phê nước mắm
1/2 muỗng cà phê bột nêm
Cách làm:
Bước 1: Đập trứng ra bát lớn, đánh bông.
Bước 2: Cho thịt băm vào, trộn đều tới khi hoà quyện.
Bước 3: Cho hành phi vào, trộn qua. Sau đó nêm 1 nước mắm, 1/2 bột nêm, tiếp tục trộn thêm khoảng 10 giây nữa (không nên trộn quá kĩ làm trứng bị vữa và hành phi bị nhũn)
Bước 4: Cho khoảng 5 muỗng canh dầu ăn vào chảo chống dính, đun sôi dầu (có thể kiểm tra nhiệt độ dầu bằng cách chọc chiếc đũa xuống đáy chảo, chừng nào xuất hiện bong bóng nổi lên liên tục là dầu đã đạt nhiệt độ chuẩn – xem trong video). Lúc này giảm lửa xuống mức trung bình lớn rồi cho từ từ muỗng trứng thịt vào.
Rán khoảng 2 phút thì lật trứng sang mặt kia. Rán đến chừng nào miếng trứng vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa.
Một đĩa trứng đúc thịt giòn tan, thơm lừng đã sẵn sàng. Món trứng đúc thịt dùng với nước mắm chanh ớt và ăn cùng cơm nóng thì miễn chê!
Chúc các bạn thành công!
Linh Thu (TH)

Bình luận(0)