Ý chí phi thường của cô giáo không có 2 tay

 Với nghị lực phi thường, không cho phép mình gục ngã trước khó khăn, cô gái không có hai tay đã viết nên câu chuyện cổ tích bằng chính đôi chân của mình.

Sinh ra đã không được lành lặn như bạn bè cùng trang lứa, không có 2 tay, 2 chân to nhỏ cao thấp khác nhau. Tuy thiếu hụt về thể chất, nhưng Lê Thị Thắm (Đông Sơn, Thanh Hóa) lại có sức mạnh tinh thần. Trong em luôn cháy lên một nghị lực, một khát khao phi thường.
Y chi phi thuong cua co giao khong co 2 tay
Không có tay nên Thắm làm mọi việc bằng đôi chân.
Đôi chân của em khá linh hoạt, làm được nhiều việc cho bản thân và gia đình, vì vậy mọi người trong nhà cũng có phần an tâm. Trong suốt 12 năm học, Thắm luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi và học sinh tiên tiến của trường.
Nhớ những ngày đầu gian khó, Thắm khát khao được đến trường như bao đứa trẻ khác. "Con sẽ tập viết bằng chân. Mẹ ơi, con muốn đi học như các bạn" - Thắm nói với mẹ.
Viết bằng tay đã khó, chân lại khó hơn. Thêm vào đó chân phải của Thắm lại ngắn hơn chân trái nên em phải tập viết bằng chân trái. Việc Thắm viết được chữ là điều không tưởng đối với hầu hết mọi người.
Nhìn thấy đôi chân của con phồng rộp da, đau đớn, rỉ máu ở từng kẽ chân khi tập viết, mẹ Thắm xót xa vô cùng. Đôi lúc vì không muốn con đau đớn mà khuyên con đừng cố nữa, nhưng Thắm vẫn cần cù, ngày đêm tỉ mẩn với cây bút trên chân tập viết", chị Tình tâm sự thêm.
Y chi phi thuong cua co giao khong co 2 tay-Hinh-2
Những nét chữ rất đẹp được viết bằng chân. 
Thế nhưng nhờ sự kiên trì và hỗ trợ của mẹ, chỉ sau một thời gian ngắn Thắm biết đọc và viết được các chữ cái thành thạo.
Nhìn những dòng chữ và những tấm bằng khen treo trên tường, ít ai biết được, để làm được điều kỳ diệu ấy, từ bé Thắm đã trải qua những tháng ngày tập luyện gian khổ.
Với nghị lực phi thường, không cho phép mình gục ngã trước khó khăn, cô gái “chim cánh cụt” đã tốt nghiệp phổ thông với thành tích đáng nể 12 năm liên tiếp là học sinh giỏi. Không chỉ thế, năm lớp 5, Thắm còn đạt giải xuất sắc cuộc thi viết chữ đẹp, năm 2007 đạt giải nhì cuộc thi vẽ toàn tỉnh Thanh Hóa.
Năm 2016, Thắm quyết định thi vào khoa sư phạm tiếng Anh, Trường Đại học Hồng Đức. Các năm theo học ở đây, Thắm luôn là sinh viên giỏi của trường và được nhận học bổng.
Hy vọng trẻ em nơi thôn quê có thể nói lưu loát được tiếng Anh, cùng với niềm tin mình sẽ được sống và cống hiến như bao người. Và cách đây gần 4 năm, Thắm mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.
Dù chịu nhiều thiệt thòi, Thắm luôn thể hiện tinh thần lạc quan, hăng say làm việc. Với Thắm, hạnh phúc là ngày ngày được dạy các em nhỏ trong xóm, giúp các em tiến bộ, đạt kết quả cao trong học tập. Thắm mong sao trong thời gian tới, em sẽ có điều kiện để giúp các em nhỏ được học tử tế hơn.
Y chi phi thuong cua co giao khong co 2 tay-Hinh-3
Có rất nhiều em nhỏ đến tham gia lớp học của Thắm. 
Khâm phục trước câu chuyện của Thắm, đặc biệt là tâm huyết giành cho các em học sinh nghèo ở vùng quê, chương trình Nối trọn yêu thương cùng nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã gửi tặng đến Thắm một món quà với niềm tin giúp lớp học ngày càng phát triển, dìu dắt được nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Đã đồng hành cùng chương trình qua nhiều số phát sóng, chị Trần Uyên Phương- Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ “Tôi cảm cảm thấy một nguồn năng lượng rất mạnh mẽ từ mỗi nhân vật trong chương trình Nối trọn yêu thương. Dù mỗi người có hoàn cảnh khác nhau, nhưng khi đối diện trước những biến cố, khó khăn trong cuộc sống, các bạn luôn có niềm tin và yêu cuộc sống của mình, cũng như truyền cảm hứng cho tôi và tất cả mọi người. Hy vọng rằng món quà của Tân Hiệp Phát sẽ là một sự ghi nhận và giúp ích cho các bạn nhiều hơn trong cuộc sống”.
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)