Vụ đầu người trong thùng rác: Người vợ khai chồng cầm dao dọa giết?

(Kiến Thức) - Nghi phạm vụ phát hiện đầu người ở Bình Dương khai rằng bị chồng cầm dao dọa giết, nhưng tránh được và chém lại vào cùng cổ của nạn nhân.

Ngày 19/12, Công an tỉnh Bình Dương đã có buổi họp để thông tin chính thức vụ việc phát hiện đầu người ở Bình Dương gây rúng động dư luận nhiều ngày qua. Đại tá Trần Văn Chính - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã chủ trì buổi họp.
Đại tá Trần Văn Chính - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh. 
Theo kết quả điều tra của Công an tỉnh Bình Dương, đêm 15/12, sau khi đi nhậu về đến nhà trọ ở đường Thuận Giao 05 (KP Bình Thuận 1, phường Thuận Giao, TX Thuận An, Bình Dương), Trần Thanh Tú (37 tuổi, quê Sóc Trăng) xảy ra mâu thuẫn với vợ là nghi can Hàng Thị Hồng Diễm (32 tuổi, quê huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang). Lúc này, Tú đánh và đe doạ sẽ giết chết vợ.
Trong lúc ẩu đả, Tú đã dùng con dao bầu để chém nhưng Diễm tránh được và giật được con dao, đồng thời dùng chính con dao này chém trúng vào vùng cổ Tú. Sau khi bị chém, Tú vật ngã Diễm xuống nền nhà, dùng chân đạp vào người Diễm, đồng thời nói: “Tao mà chết thì thôi, nếu tao còn sống thì mày cũng chết”.
Lo sợ bị chồng giết chết, Diễm tiếp tục tấn công chồng đến khi nạn nhân tử vong. Sau đó Diễm dùng chính con dao chặt đầu chồng, phân xác thành nhiều phiên xác bỏ vào nhiều túi nylon màu đen có sẵn trong phòng trọ.
Đến 8h sáng 16/12, nghi phạm 32 tuổi mang các túi nylon chứa xác nạn nhân đem bỏ nhiều điểm tập kết rác ở các khu nhà trọ. Riêng phần đầu và một phần khác của nạn nhân, Diễm đưa ra bỏ ở thùng rác tại đường Thuận Giao 09 (KP Bình Thuận 2, P. Thuận Giao, TX Thuận An, Bình Dương).
Sau khi đem những bịch nylon có chứa nhiều phần thi thể của chồng đi phi tang, Diễm chạy xe máy về nhà đi rửa xe và coi như chưa có chuyện gì xảy ra.
 Nghi phạm Diễm tại cơ quan điều tra. Nguồn ảnh: Vietnammoi
Đến trưa ngày 16/12, anh Nguyễn Văn Tiến (32 tuổi, quê An Giang) cùng một số người đi thu gom rác trên đường Thuận Giao 09 thì phát hiện một đầu người cùng nội tạng bọc trong túi nylon màu đen để trong balo vứt trong thùng rác.
Đến khuya ngày 17/12, phát hiện thêm nhiều phần thi thể của nạn nhân được bỏ trong thùng rác trên đường Thuận Giao 05 (KP Bình Thuận 1, P Thuận Giao, TX Thuận An, Bình Dương).
Từ những manh mối này, cùng với những tin báo tố giác của những người sống cùng dãy trọ với nạn nhân. Sau khi nhận được tin vào và phân tích, đánh giá các nguồn tin. Lực lượng công an đã đến khám nghiệm hiện trường chặt đầu người và phát hiện có nhiều vết máu khô bắn lên một số vật dụng trong phòng.
Kết hợp với các chứng cứ khác, ngay trong đêm 17, rạng sáng ngày 18/12, Công an tỉnh Bình Dương xác định các bộ phận cơ thể người mà cơ quan công an thu giữ được là của anh Trần Thanh Tú, nghi phạm sát hại anh Tú chính là Hàng Thị Hồng Diễm, vợ của nạn nhân. Đến rạng sáng ngày 18/12/2017, Công an tỉnh Bình Dương đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với nghi phạm Diễm. Tại cơ quan điều tra, Diễm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.
Cũng theo Công an tỉnh Bình Dương, quá quá trình điều tra, thu thập chứng cứ cũng như công tác lấy lời khai đối với nghi phạm. Cơ quan điều tra xác định, tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa xác định có đồng phạm giúp sức nghi phạm chặt đầu chồng.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)