Vụ đâm chém trong chùa: “Chưa từng xảy ra trong các nhà chùa”

(Kiến Thức) - Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM khẳng định, sự việc đâm chém trong chùa Bửu Quang làm nhiều người thương vong chưa từng có tiền lệ trong các nhà chùa.

Liên quan đến vụ đâm chém trong chùa Bửu Quang, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM, sáng 6/10, lãnh đạo phường Bình Chiểu cho biết: “Nghi can Ngô Văn Huy, 21 tuổi, quê tỉnh Nghệ An đã được cơ quan CSĐT Công an TP HCM di lý về trại tạm giam Chí Hoà tiếp tục giám định pháp y tâm thần để điều tra, xử lý hành vi giết người, cố ý gây thương tích".
Cùng thời gian này, thi thể của sư bà Huỳnh Thị Ngọc Phát (pháp danh Quang Ngọc, 103 tuổi, tu hành tại chùa Bửu Quang từ năm 1952) đã được đưa về chùa Bửu Quang để tổ chức lễ tang. Các ông Nguyễn Văn Mạo (pháp danh Nguyên Tuệ), Trần Minh Đức (pháp danh Thiện Đức) và Lê Văn Lĩnh (pháp danh Thiện Lĩnh) vẫn đang được điều trị tại bệnh viện quận Thủ Đức và sức khoẻ đang ổn định.
 Các nạn nhân hiện sức khoẻ đã ổn định và đang được chăm sóc, điều trị tại bệnh viện.
Theo các sư thầy tại chùa Bửu Quang, đối tượng Huy đến tu học tại chùa Bửu Quang từ giữa năm 2016 với pháp danh Thiện Huy. Sau đó, Huy được chuyển về một ngôi chùa ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tiếp tục tu học. Đêm 4/10, Huy trở về thăm chùa và đến khoảng 10h sáng 5/10 thì giữa Huy và sư Nguyên Tuệ (thầy của Huy) phát sinh mâu thuẫn. Trong cơn điên cuồng, Huy đã chạy xuống bếp lấy dao đâm chém loạn xạ gây án mạng kinh hoàng làm sư bà Quang Ngọc trọng thương và tử vong trên đường đi cấp cứu; các ông Nguyên Tuệ, Thiện Đức và Thiện Lĩnh (tu hành tại chùa Bửu Quang) bị thương nặng. Sau khi gây án, hung thủ đã bị các sư thầy và người dân địa phương vây bắt, giao Công an địa phương.
Trao đổi với PV Kiến Thức, lãnh đạo Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM khẳng định, đây là vụ việc chưa từng có tiền lệ trong các nhà chùa.
“Bước đầu, thông tin báo cáo từ chùa Bửu Quang thì hung thủ Huy bị bệnh tâm thần. Phía nhà chùa đã phát hiện tình trạng bệnh của Huy nhưng chưa được chữa trị thì xảy ra vụ việc đau lòng”, đại diện Ban trị sự GHPGVN TP HCM thông tin.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)