Việt Nam đanh thép phản đối Trung Quốc huấn luyện quân sự ở Hoàng Sa

Google News

(Kiến Thức) - "Việc Trung Quốc tiến hành các cuộc huấn luyện quân sự ở Hoàng Sa của Việt Nam đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói.

Chiều ngày 7/8, khi trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Trung Quốc huấn luyện quân sự ở khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:
“Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế”.
Viet Nam danh thep phan doi Trung Quoc huan luyen quan su o Hoang Sa
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.
Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng, việc Trung Quốc tiến hành các cuộc huấn luyện quân sự ở Hoàng Sa của Việt Nam đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này.
“Ngày 7/8/2019, Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối hành động vi phạm nêu trên của phía Trung Quốc”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)