Vẫn chưa xác định cụ thể thời gian thu phí BOT Cai Lậy

Dù đã nhiều lần làm việc nhưng Bộ Giao thông vận tải vẫn chưa xác định ngày thu phí ở Trạm thu phí BOT Cai Lậy, Tiền Giang.

Chiều ngày 1/6, thứ thưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Nhật đã làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang để bàn giải pháp thu phí trở lại tại Trạm BOT Cai Lậy. Tuy nhiên, quyết định khi nào thu, phương án thu phí thế nào vẫn còn bỏ ngỏ.
 Trạm thu phí BOT Cai Lậy vẫn chưa xác định ngày thu phí trở lại (Ảnh : Thanh Tú)
Ông Phạm Anh Tuấn - phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang - cho biết cuộc họp có chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang dự và cũng không có kết luận chính thức nào.
Theo ông Tuấn, tỉnh chỉ phân tích những công việc, trách nhiệm của địa phương trong việc giữ gìn an ninh trật tự. Địa phương cũng không chọn phương án nào trong 5 phương án mà Bộ GTVT đã công bố. Trong thông báo của Chính phủ cũng không chọn phương án nào mà chỉ giao Bộ GTVT kết hợp với các bộ ngành, địa phương quyết định.
Ông Tuấn cho rằng tỉnh có kiến nghị Bộ GTVT và Bộ Công an phối hợp với các tỉnh thành trong khu vực hỗ trợ Tiền Giang đảm bảo an ninh trật tự. Bởi qua thực tế tại Trạm thu phí BOT Cai Lậy vừa qua, cánh tài xế và người dân phản ứng không chỉ là người Tiền Giang mà là của các tỉnh thành khác.
Trong khi đó, thứ trưởng Nguyễn Nhật cho rằng cuộc làm việc với tỉnh Tiền Giang chiều 1/6 là để lấy ý kiến của UBND tỉnh xung quanh các vấn đề liên quan đến Trạm thu phí BOT Cai Lậy để báo cáo Chính phủ. Còn về thời gian thu lại và phương án giải quyết xung đột tại trạm thu phí này đến thời điểm hiện nay vẫn chưa chính thức được công bố.
Ông Nhật cho biết sẽ cố gắng hoàn tất các bước cuối cùng để trạm thu phí hoạt động trở lại trong tháng 6/2018.
Trước đó, trong buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang ngày 12/4, thứ trưởng Nguyễn Nhật đã trình 5 phương án thu phí trở lại ở Trạm thu phí BOT Cai Lậy. Trong đó, Bộ GTVT nghiêng về phương án giữ nguyên trạm thu phí hiện hữu, giảm giá thấp nhất và mở rộng khu vực được miễn giảm.
Mới đây, tại cuộc họp với Chính phủ vào ngày 3/5, thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cũng xác nhận nhiều khả năng bộ này sẽ lựa chọn phương án giữ nguyên trạm BOT Cai Lậy, giảm giá vé.
THEO THANH TÚ - MẬU TRƯỜNG/TTO

>> xem thêm

Bình luận(0)