UBND TPHCM: Phát ngôn của ông Đoàn Ngọc Hải là hơi cực đoan

(Kiến Thức) - Chánh Văn phòng UBND TP.HCM khẳng định phát ngôn của ông Đoàn Ngọc Hải, PCT quận 1 khi xử lý người vi phạm TTĐT là hơi cực đoan, gây bức xúc.

Trưa nay (25/9), Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã chính thức lên tiếng về phát ngôn của Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải “Đến quận 1 phải biết luật, không thì về rừng U Minh mà sống” gây xôn xao dư luận trong lần ra quân lập lại trật tự vỉa hè ngày 21/9 vừa qua.

UBND TPHCM: Phat ngon cua ong Doan Ngoc Hai la hoi cuc doan
Ông Võ Văn Hoan, CVP UBND TP.HCM (người ngồi bìa phải). 

“Cách nói như vậy là hơi cực đoan, gây bức xúc. Ai đi đâu thì cũng phải sống theo pháp luật. Ngoài những quy định của pháp luật nhà nước thì có quy định của địa phương đó. Tất nhiên là quy định của địa phương cũng phải tuân thủ theo quy định, pháp luật của nhà nước. Đây là điều đương nhiên, người dân phải tuân thủ”, ông Hoan khẳng định.

Người phát ngôn của UBND TP.HCM cho rằng cách nói của ông Hải như thế thì đụng chạm nhiều người, lẽ ra nên tuyên truyền, giáo dục. Nội hàm không có gì, nhưng cách nói hơi sốc, điều đó là không nên.

Theo ông Hoan thì, TP.HCM là nơi hội tụ người dân nhiều vùng miền, các cơ quan chức năng dù làm gì cũng hết sức trân trọng những đóng góp đó. Họ cũng là những người góp phần cho thành phố văn minh, đẹp hơn. Còn những phong tục, tập quán gì chưa phù hợp thì từ từ tuyên truyền để họ ý thức, điều chỉnh.

UBND TPHCM: Phat ngon cua ong Doan Ngoc Hai la hoi cuc doan-Hinh-2
 Ông Đoàn Ngọc Hải, PCT UBND quận 1 dẫn đầu đoàn công tác xử lý vi phạm TTĐT, vỉa hè trên địa bàn.

Trước đó trong buổi ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị, vỉa hè trên đường Võ Văn Kiệt, quận 1, phát hiện 3 chiếc ô tô đậu trên vỉa hè, đoàn kiểm tra do ông Hải dẫn đầu đã tiến hành lập bản xử lý đối với các tài xế nói trên.

Tuy nhiên, một tài xế đã tranh cãi, yêu cầu ông Hải xử lý phải có lý có tình. Sau khi phân tích và khẳng định các tài xế trên đã vi phạm, bị lập biên bản là đúng, đồng thời ông Hải đã lên tiếng nói rằng: “Nếu xe của em đậu chờ thì em phải bấm đèn xi nhan, nhưng em không bấm, em ngồi trong xe bấm điện thoại đọc báo…từ xa anh đã nhìn thấy lỗi vi phạm của em rồi. Mình sống ở quận 1 là phải biết luật, chấp hành luật, còn không thì về rừng U Minh sống”.

Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)