TP.HCM: “Kỳ lạ” trường tiểu học bỏ hoang phế suốt nhiều năm

(Kiến Thức) - Năm học 2018 - 2019, TP.HCM tăng 26.812 học sinh ở bậc tiểu học, gây ra tình trạng quá tải trường, lớp. Thế nhưng, ở quận Tân Phú lại có chuyện lạ lùng, trường lớp còn khang trang nhưng bị bỏ hoang suốt nhiều năm.

Trường tiểu học Tân Quý, nằm trên đường Tân Kỳ - Tân Quý, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP.HCM, có cơ sở vật chất còn khá tốt. Nhưng không hiểu vì sao nhiều năm qua bị bỏ hoang phế. Nhìn cảnh tượng hoang phế, lạnh lẽo của ngôi trường bị bỏ hoang, nhiều người dân ví nó như "ngôi trương ma". 
Chiều cuối tháng 10/2018, PV Kiến Thức có mặt tại ngôi trường tiểu học bị bỏ hoang phế nói trên, khoảng sân trước cổng trường bị người dân vứt đầy rác thải.
Nhiều người buôn bán chiếm dụng diện tích để đặt hàng hóa, bàn ghế phục vụ việc kinh doanh. Phía sau cánh cổng sắt, dây xích ổ khóa đã rỉ sét là sân trường rợp bóng cây xanh, lá khô dày nhiều lớp chứng tỏ đã rất lâu không có người trông giữ.
TP.HCM: “Ky la” truong tieu hoc bo hoang phe suot nhieu nam
Trường tiểu học Tân Quý, nằm trên đường Tân Kỳ - Tân Quý, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP.HCM, bị bỏ hoang phế suốt nhiều năm qua.
Bác Năm Tua (75 tuổi), một người dân sống lâu năm, nhà đối diện với trường tiểu học Tân Quý cho biết, không hiểu vì sao mà ngôi trường bị bỏ hoang phế suốt nhiều năm học qua. Kể từ sau kỳ nghỉ hè năm 2016, ông không thấy trường hoạt động và đóng kín cổng cho đến nay.
“Từ sau ngày đất nước thống nhất (30/4/1975-PV) đã có ngôi trường này, biết bao thế hệ học sinh theo học giờ đã trưởng thành, không ít người có địa vị trong xã hội. Thậm chí, có người đang giữ trọng trách ở bộ máy chính quyền quận Tân Phú. Các con tôi cũng từng học tại ngôi trường này, đến khi các cháu nội, ngoại của tôi đang theo học thì nhà trường ra thông báo chuyển đi nơi khác”, bác Tua chia sẻ trong sự luyến tiếc.
Mời quý vị độc giả xem video trường tiểu học bị bỏ hoang suốt nhiều năm:

Trường tiểu học ở TP.HCM bị bỏ hoang phế

Theo những người dân địa phương, ngôi trường có 2 tầng lầu với nhiều lớp học. Kết cấu công trình cũng như cơ sở vật chất vẫn còn sử dụng tốt nhưng không hiểu vì sao, cơ quan chủ quản lại bỏ hoang phế suốt nhiều năm qua.
Trong khi, tình trạng thiếu hụt trường lớp ở TP.HCM nói chung, quận Tân Phú nói riêng những năm qua, đặc biệt là năm học 2018 -2019 diễn ra vô cùng phức tạp.
TP.HCM: “Ky la” truong tieu hoc bo hoang phe suot nhieu nam-Hinh-2
Một người dân địa phương tỏ ra tiếc núi ngôi trường tiểu học tồn tại suốt hàng chục năm qua ở quận Tân Phú, TP.HCM. 
Để làm rõ nguyên nhân vì sao có chuyện kỳ lạ như trên, PV Kiến Thức đã trao đổi với bà Hứa Thị Hồng Đang, Chủ tịch UBND quận Tân Phú. Bà cho biết đang chỉ đạo các phòng chuyên môn báo cáo, sau đó sẽ có thông tin phản hồi đến quý báo.
Dưới đây là những hình ảnh về ngôi trường tiểu học bị bỏ hoang mà PV ghi lại:
TP.HCM: “Ky la” truong tieu hoc bo hoang phe suot nhieu nam-Hinh-3
Ngôi trường có 2 tầng lầu với nhiều lớp học. Kết cấu công trình cũng như cơ sở vật chất được ghi nhận vẫn còn sử dụng tốt. 
TP.HCM: “Ky la” truong tieu hoc bo hoang phe suot nhieu nam-Hinh-4
Sân trường rợp bóng mát cây xanh.
TP.HCM: “Ky la” truong tieu hoc bo hoang phe suot nhieu nam-Hinh-5
  Trước cổng trường trên đường Tân Kỳ - Tân Quý có khoản sân khá rộng, phù hợp cho phù huynh chờ đón con em.
TP.HCM: “Ky la” truong tieu hoc bo hoang phe suot nhieu nam-Hinh-6
Tuy nhiên, nhiều năm nay kể từ khi trường bị bỏ hoang, nhiều người buôn bán đã chiếm dụng để đặt hàng hóa, bàn ghế phục vụ cho việc kinh doanh.
TP.HCM: “Ky la” truong tieu hoc bo hoang phe suot nhieu nam-Hinh-7
 Người dân vứt đầy rác, nước thải trông vô cùng ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị.
TP.HCM: “Ky la” truong tieu hoc bo hoang phe suot nhieu nam-Hinh-8
Lá khô dày nhiều lớp giữa sân trường tiểu học Tân Quý. 
Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)