Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ sau khi tái đắc cử khóa XII

Sáng 28/1, sau khi Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII bế mạc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì buổi họp báo về thành công của Đại hội.

Sáng 28/1, ngay sau khi Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII bế mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì buổi họp báo về thành công của Đại hội.
Dự buổi họp báo còn có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh; Tổng Biên tập Báo Nhân dân Thuận Hữu; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thế Kỷ; Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn; Phó Chánh Văn phòng Trung ương Lê Quang Vĩnh.
Tong Bi thu Nguyen Phu Trong chia se sau khi tai dac cu khoa XII
 Họp báo sau bế mạc Đại hội XII của Đảng
Trả lời câu hỏi của báo chí về cảm nghĩ khi được tái cử làm Tổng Bí thư, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ: “Tôi không ngờ lại được Đại hội tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Trung ương và Hội nghị lần thứ nhất BCH Trung ương khóa XII bầu làm Tổng Bí thư với số phiếu gần như tuyệt đối 100%. Tôi bất ngờ vì tuổi đã cao, có lẽ trong các vị lãnh đạo tuổi tôi là cao nhất, sức khỏe, trình độ có hạn. Tôi cũng đã xin nghỉ nhưng vì trách nhiệm Đảng giao, chúng tôi với tư cách Đảng viên phải chấp hành. 
Tôi xúc động trước tình cảm của đồng chí, đồng bào trong nước và bạn bè quốc tế đã bày tỏ tình cảm, gửi gắm tới Đại hội. Chúng tôi cũng rất lo, vì công việc sắp tới còn nặng nề. Phải gánh trách nhiệm rất lớn trước tình hình diễn biến trong và ngoài nước như hiện nay, thời cơ thuận lợi cũng có, nhưng khó khăn rất nhiều, có rất nhiều việc phải làm”.
Trả lời câu hỏi của phóng viên: “Tại Trung ương khóa XI đã có nhiều đổi mới dân chủ, xin Tổng Bí thư cho biết hướng đổi mới tiếp theo tại khóa XII?”.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, đây là công việc thường xuyên phải làm, bắt đầu làm từ khi thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng. 
Trong nhiệm kỳ vừa qua đã làm được nhiều cái mới, lần đầu tiên trong lịch sử của Đảng ta thực hiện được việc lấy phiếu tín nhiệm, đề nghị lấy phiếu tín nhiệm trong Quốc hội, lấy phiếu tín nhiệm trong các cơ quan công quyền, các cơ quan lãnh đạo các cấp…
Đây một cách để kiểm nghiệm xem tín nhiệm của các đồng chí lãnh đạo đến đâu. Làm quy hoạch cán bộ cấp chiến lược cũng vậy, đây cũng là lần đầu tiên làm. Đây chính là tạo thuận lợi để công tác nhân sự khi tiến hành Đại hội XII diễn ra tốt đẹp, trọn vẹn.
“Có lẽ cũng lần đầu tiên mà Ban Chấp hành Trung ương Đảng bầu 1 lần đủ danh sách 19 người vào Ủy viên Bộ Chính trị. Tất cả các chức danh bầu đều có số phiếu tập trung rất cao. Tại Đại hội này, bầu một lần được đủ 180 Ủy viên chính thức Ban chấp hành Trung ương, 20 Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương với số phiếu rất cao. Người thấp nhất đạt được cũng là hơn 62%. Các đại biểu dự Đại hội đoàn kết, phấn khởi”.
Theo VOV

Bình luận(0)