Tình trạng cá chết hàng loạt ở kênh Khe Cạn, Phú Lộc

Tình trạng hàng loạt cá chết trắng nổi lềnh bềnh và gây ô nhiễm nặng trên kênh Khe Cạn đang là vấn đề được người dân Thành phố Đà Nẵng quan tâm
 

Hiện trạng kênh Khe Cạn
Người dân sinh sống quanh khu vực kênh Khe Cạn, Phú Lộc đã phản ánh về tình trạng cá chết ứ lại tại đây đã diễn ra trong những ngày gần đây mà vẫn chưa được giải quyết. Tình trạng Khe Cạn bị ô nhiễm nghiêm trọng đã gây ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng trăm hộ dân trong khu vực này. Vào mùa mưa thì người dân phải đối mặt với nguy cơ do nước lên, trong khi đó đến mùa hè họ lại tiếp tục phải chịu những mùi hôi thối bốc lên từ con kênh này, thậm chí những người dân quanh đây phải gửi con đi nơi khác ngủ vào buổi tối do không thể chịu đựng được tình trạng này.
Nguyên nhân đằng sau tình trạng ứ đọng cá chết hàng loạt
Tinh trang ca chet hang loat o kenh Khe Can, Phu Loc
 
Theo chính quyền địa phương, dự án xây dựng tuyến kênh khép kín Khe Cạn cho đến nay mới chỉ thực hiện được 1500 m, còn 500m đoạn nối với kênh Phú Lộc vẫn chưa được thực hiện. Người dân liên tục bày tỏ sự bức xúc vì độ trễ hẹn qua nhiều năm của dự án này. Trong khi đó, hàng năm, công ty thoát và xử lý nước thải Đà Nẵng đều định kỳ xử lý phun chế phẩm, nạo vét và xử lý ô nhiễm tại khu vực này. Tuy nhiên, do tình trạng xả nước tại đây, rác thải đã gây ô nhiễm nặng đi cùng với hệ thống thu gom nước thải quá tải khiến cho tình trạng cá chết thường xuyên xảy ra tại con kênh này vào mỗi mùa nắng nóng.
Theo Huyền Trần/Thế giới trẻ

>> xem thêm

Bình luận(0)