Tạm dừng nhiều hoạt động chưa thiết yếu ở Thanh Hóa

UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, từ 18h00 ngày 30/8 đã tạm dừng hoạt động cắt tóc, gội đầu, chăm sóc sắc đẹp, các chợ cóc, chợ tạm... cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành văn bản số 13392 /UBND-VX về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện một số nội dung sau:
Kể từ 18h00 ngày 30/8/2021, tạm dừng các hoạt động chưa thiết yếu: các tiệm, cơ sở cắt tóc, gội đầu, thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp; các chợ cóc, chợ tạm cho đến khi có thông báo mới. Tăng cường quản lý lao động tự do, người bán hàng rong; quản lý và xét nghiệm COVID-19 cho các shipper (người giao hàng công nghệ); lái xe taxi, xe khách, xe mô tô 02 bánh chở khách.
Tam dung nhieu hoat dong chua thiet yeu o Thanh Hoa
 
Triển khai xét nghiệm COVID-19 để tầm soát đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; chiến sỹ lực lượng vũ trang; giáo viên, học sinh… tiểu thương tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị. Khuyến khích người dân tự nguyện xét nghiệm COVID-19 theo hình thức tự trả phí, nhất là những người có bệnh nền, người già trên 65 tuổi, người có các triệu chứng như: ho, sốt, đau rát họng, mỏi mệt, đau nhức người, mất vị giác, khứu giác...
Yêu cầu các doanh nghiệp có công nhân sản xuất, kinh doanh, các chợ truyền thống, các siêu thị đang được phép hoạt động phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và xét nghiệm tầm soát COVID-19;
Tiếp tục siết chặt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong các bệnh viện, các cơ sở y tế, các phòng khám (bao gồm cả công lập và ngoài công lập); yêu cầu xét nghiệm tầm soát thường xuyên cho đội ngũ y, bác sỹ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân... Việc quyết định ưu tiên xét nghiệm cho shiper, lái xe tải, taxi, xe khách của Thanh Hóa là quyết định quan trọng, đi trước một bước; rút ra từ bài học của nhiều địa phương.
>>>>Xem thêm video: Thanh Hóa tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi, đến 16 tỉnh, thành phố

Nguồn: Đài Truyền Hình Thanh Hóa.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)