Tạm đình chỉ Phó Cục trưởng Thuế Bình Định vì đi chơi golf giữa dịch

Tổng cục Thuế đã tạm đình chỉ công tác đối với Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định vì cùng Giám đốc Sở Du lịch và 2 doanh nhân của tỉnh này đi chơi golf giữa thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến căng thẳng.

Tổng cục Thuế vừa ban hành Quyết định số 1160/QĐ-TCT về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày (từ ngày 4/8) đối với ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Tam dinh chi Pho Cuc truong Thue Binh Dinh vi di choi golf giua dich
Tạm đình chỉ công tác trong vòng 15 ngày đối với Phó chi cục Trưởng Chi cục Thuế Bình Định.  
Trước đó, sáng ngày 4/8 của Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn cho biết, ông Thành là một trong bốn trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm C0VID-19 vào ngày 3/8 là chị T.T.Q, nhân viên của sân golf FLC Quy Nhơn.
Ngay sau đó cả 4 người này đã được đưa đi cách ly tập trung (kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính với SARS-Cov-2).
Để làm rõ vi phạm của ông Nguyễn Công Thành trong thực hiện quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi tỉnh Bình Định đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế ban hành Quyết định số 1160/QĐ-TCT chỉ đạo tạm đình chỉ công tác đối với ông Thành trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày ký.
Theo thông tin từ Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn, ngày 3/8, chị Q. có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.
Ngoài ông Thành, chị Q. còn tiếp xúc với 3 người khác là ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định; ông Nguyễn Hữu Lộc - kinh doanh khoáng sản titan và ông Lê Văn Thảo - công tác tại Công ty cổ phần Phú Tài.
Các ông này chơi golf ở FLC Quy Nhơn từ ngày 31/7 đến ngày 1/8.
>>> Mời quý độc giả xem video: Những hình ảnh đáng yêu của các y bác sĩ trẻ nơi tuyến đầu chống dịch

Nguồn: VTV


Hiểu Lam - Văn Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)