Phúc XO người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam chưa bị khởi tố

Theo thông tin mới nhất từ công TP HCM,  Phúc XO có dính liếu với  ma túy và khẳng định chỉ tạm giữ, chưa khởi tố bị can, bắt tạm giam Phúc XO và những người liên quan.

Trong quá trình làm việc cùng với những chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra cho biết, Phúc XO có hành vi chỉ đạo nhân viên tạo điều kiện cho khách đến hát karaoke được phép mang ma túy vào sử dụng.

Đồng thời, cung cấp cho khách các dụng cụ như khay đĩa đựng ma túy, ống hút ma túy, nhạc âm thanh lớn để khách thỏa mãn cơn phê, cung cấp tiếp viên ăn mặc gợi cảm tiếp rượu bia và cùng khách sử dụng ma túy nhằm thu lợi bất chính.

Phuc XO nguoi deo vang nhieu nhat Viet Nam chua bi khoi to
 Thời điểm Phúc XO được đưa về nhà để khám xét được người dân chú ý.

Hành vi của Phúc XO có dấu hiệu của tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" quy định tại điều 255 Bộ luật hình sự. Phúc XO và những nhân viên liên quan cũng đã khai nhận hành vi như trên. Ngoài ra, qua khám xét nơi ở của Trần Ngọc Tài, cơ quan chức năng phát hiện có tàng trữ chất ma túy.

Do đó ngày 10/4, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định tạm giữ đối với 2 tiếp viên và 1 khách hát karaoke về hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy" quy định tại điều 249 Bộ luật hình sự.

Ngày 12/4, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp, ra quyết định tạm giữ đối với Phúc XO cùng 8 nhân viên của quán (quản lý giám sát, thu ngân, phục vụ) về hành vi "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" và Trần Ngọc Tài về hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Ngày 13/4, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định gia hạn tạm giữ lần 1 đối với Phúc XO và 12 người liên quan (Viện KSND TP HCM đã phê chuẩn). Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đang tạm giữ Phúc XO và những người liên quan (chưa khởi tố) nhằm củng cố hồ sơ, chứng cứ để tiến hành các trình tự tố tụng theo quy định pháp luật.

Trước đó, vào lúc 1h30 ngày 10/4, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP HCM kết hợp đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội TP HCM và Công an quận 12, tiến hành kiểm tra hành chính quán Karaoke XO Pharaon  do Trần Ngọc Phúc (Phúc XO, 37 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 9 phòng karaoke đang hoạt động phục vụ khách ca hát (tổng cộng 80 người). Kết quả xét nghiệm phát hiện có 39 người dương tính với chất ma túy và phát hiện có 2 tiếp viên và 1 khách hát karaoke có tàng trữ ma túy trong người.

Trong quá trình đang kiểm tra tại quán Karaoke XO, Trần Ngọc Tài (24 tuổi, em ruột Phúc XO) cũng đang có mặt tại quán. Lực lượng công an đã đưa Phúc, Tài và những người có liên quan về trụ sở để làm rõ vụ việc.

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra nghi án Phúc XO "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy".

Lê An

>> xem thêm

Bình luận(0)