Người phụ nữ tung tin đợi 2 tiếng tại chốt COVID-19: Thừa nhận bịa đặt

Công an huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội) vừa phạt hành chính một phụ nữ đăng tin sai về lực lượng liên ngành kiểm soát dịch COVID-19 trên mạng xã hội. 

Ngày 30/8, Công an huyện Chương Mỹ thông tin về trường hợp chị V.T.H (SN 1992, trú tại xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đăng thông tin bịa đặt, bôi xấu uy tín của lực lượng làm việc tại chốt kiểm dịch Tiến Ân.
Nguoi phu nu tung tin doi 2 tieng tai chot COVID-19: Thua nhan bia dat
Thông tin chị V.T.H. đăng tải lên mạng xã hội Facebook là sai sự thật. 
Trước đó, chị H có đăng tải thông tin lên mạng xã hội Facebook về việc đưa con đi siêu âm về. Khi đi đến đoạn cổng chào thôn Tiến Ân (xã Thủy Xuân Tiên, Chương Mỹ) thì con chị bị đau bụng. Trong bài viết, người phụ nữ này cho rằng mình phải chờ gần 2 tiếng đồng hồ mới được lực lượng chức năng làm việc tại chốt kiểm soát dịch tại cổng chào Tiến Ân cho di chuyển qua.
Chị H còn thông tin rằng lực lượng chức năng làm việc tại chốt kiểm soát dịch tại cổng chào Tiến Ân có 3 người nhưng chỉ có 1 người làm nhiệm vụ.
Tại cơ quan chức năng, chị H đã nhận thức được hành vi vi phạm và cam kết không đăng tải, đưa thông tin sai sự thật lên mạng. Đồng thời, xóa bỏ bài viết nói trên.
Nguoi phu nu tung tin doi 2 tieng tai chot COVID-19: Thua nhan bia dat-Hinh-2
Công an huyện Chương Mỹ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch. 
Chị H thừa nhận mình không có mặt tại chốt kiểm soát dịch như đã đăng tin trên Facebook. Việc đưa thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội của chị đã gây ảnh hưởng đến uy tín của các thành viên tham gia chốt kiểm soát.
Công an H.Chương Mỹ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị V.T.H với số tiền là 10 triệu đồng, theo điểm a khoản 3 điều 99 Nghị định 15/2020/NĐ-CP, ngày 3.2.2020 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.
>>> Mời quý vị xem thêm video: Người đàn ông đánh công an chốt kiếm dịch COVID, Q. Hà Đông

Nguồn: CA Quận Hà Đông

Bảo Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)