Máy bay quân sự rơi: Đưa 2 phi công tử nạn về nhà tang lễ Quân y 87

Sau vụ rơi máy bay tại khu vực xã Suối Tân, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) sáng nay (14/6), hiện thi thể của 2 phi công huấn luyện đã hy sinh đã được đưa về nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 87.

Trao đổi nhanh với PV Dân Việt, đại tá Vũ Hồng Trung - Phó Chính ủy Trường Sĩ quan không quân cho biết, hiện tại, hai thi thể phi công đã được đưa về nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 87 (TP.Nha Trang, Khánh Hòa). Trước mắt, đơn vị đang tập trung công tác lo hậu sự cho hai người này.
May bay quan su roi: Dua 2 phi cong tu nan ve nha tang le Quan y 87
 Các lực lượng chức năng tổ chức thu gom xác máy bay rơi
Như Dân Việt đã thông tin, vào khoảng 9h30 sáng 14/6, một máy bay huấn luyện đã bất ngờ rơi tại khu vực thôn Dầu Sơn, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa). Hậu quả làm hai người chết.
Ngay sau khi nhận thông tin, các đơn vị đã khẩn trương tổ chức tìm kiếm và điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ việc.
Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, lúc 9h10 ngày 14/6, máy bay mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức bay huấn luyện. Sau khi hoàn thành bài bay, trên đường bay về, máy bay mất liên lạc với Sở Chỉ huy lúc 9h35.
Đơn vị đã khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm, phát hiện và tiếp cận máy bay rơi tại chân đập Suối Dầu (xa khu dân cư). Hai phi công bay huấn luyện hy sinh là đại úy Lê Xuân Trường (Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920) hy sinh trong buồng lái, trung sỹ Đào Văn Long (Học viên bay) hy sinh trên đường đi cấp cứu.
May bay quan su roi: Dua 2 phi cong tu nan ve nha tang le Quan y 87-Hinh-2
 Những mảnh vỡ nhỏ còn sót lại tại hiện trường máy bay rơi.
Hiện nay, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ phối hợp với Quân chủng Phòng không - Không quân điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; phối hợp với các đơn vị và chính quyền địa phương trên địa bàn nhanh chóng khắc phục hậu quả; thăm hỏi, động viên gia đình và giải quyết chính sách đối với 2 phi công hy sinh.
Theo Công Tâm/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)