Không khí lạnh đang tràn về, Hà Nội đón giáng sinh trong mưa rét

(Kiến Thức) - Dự kiến, khoảng gần sáng ngày 23/12, bộ phận không khí lạnh mạnh sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khiến nhiệt độ nhiều khu vực giảm xuống 15-18 độ, có nơi chỉ còn 10-12 độ. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TW, ở phía Bắc hiện có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.
Dự báo khoảng gần sáng ngày 23/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và trung Trung Bộ; gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.
Khong khi lanh dang tran ve, Ha Noi don giang sinh trong mua ret
 Ảnh minh họa.
Từ ngày 23/12, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, ở vùng núi Bắc Bộ có nơi 10-12 độ.
Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông từ ngày 23/12, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8; biển động.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: cấp 1
Thời tiết Hà Nội, gần sáng ngày 23/12 có mưa và từ chiều tối trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ.
Phượng Hồng

>> xem thêm

Bình luận(0)