Khó thông đường vào cứu hộ nạn nhân vụ sạt lở Nam Trà My

Công tác tìm kiếm những nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở đang được Quân khu 5, tỉnh Quảng Nam và huyện Nam Trà My gấp rút triển khai.

Rã rời sau một ngày tìm kiếm dấu vết người chồng mất tích, bà Đoàn Thị Ngọc ở Thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đứng không vững trên đôi chân của mình. May mắn là 1 trong 12 người sống sót, song những cảnh tượng khủng khiếp của vụ sạt lở đất hôm 28/10 vẫn còn là nỗi sợ hãi với bà Ngọc.
Kho thong duong vao cuu ho nan nhan vu sat lo Nam Tra My
 Bà Đoàn Thị Ngọc kể lại vụ sạt lở núi
Kho thong duong vao cuu ho nan nhan vu sat lo Nam Tra My-Hinh-2
Lực lượng cứu hộ trên đường vào hiện trường. 
“Khoảng 3h chiều nước lũ trên núi ầm ầm đổ xuống, dân làng chạy không kịp, chồng tôi cũng mất vẫn chưa tìm thấy xác, tài sản cũng không còn gì hết", bà Ngọc nhớ lại.
Công tác tìm kiếm những nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở đất đang được Quân khu 5, tỉnh Quảng Nam và huyện Nam Trà My gấp rút triển khai. Tuy nhiên, cái khó nhất hiện nay là đường vào hiện trường vẫn bị chia cắt, cô lập cả việc đi lại cũng như thông tin liên lạc; nhiều đồi núi cao có nguy cơ sạt lở. Bên cạnh đó, đời sống của người dân còn sống sót đang chịu cảnh màn trời chiếu đất.
Kho thong duong vao cuu ho nan nhan vu sat lo Nam Tra My-Hinh-3
 Lãnh đạo huyện Nam Trà My chỉ đạo công tác cứu hộ.
Ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, chính quyền đang tiếp tục giúp cho người dân nơi ở tạm thời, hỗ trợ những điều kiện cần thiết cho bà con: “Hiện nay chính quyền đang tiếp tục ổn định cho người dân. Nhờ Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và Sở Giao thông - Vận tải thông tuyến để tìm kiếm cứu nạn”.
Mặc dù đã huy động hàng chục xe cơ giới, cùng hơn 200 cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 5, cùng với lực lượng tại chỗ của huyện Nam Trà My song việc thông đường vào vị trí sạt lở ở xã Trà Leng còn nhiều khó khăn. Cùng với công tác cứu hộ, cứu nạn, tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu huyện Nam Trà My khẩn trương rà soát những hộ trong vùng có nguy cơ sạt lở, kiên quyết di dời, không để xảy ra những hậu quả đáng tiếc.
Theo CTV Tấn Sỹ/VOV-Miền Trung

>> xem thêm

Bình luận(0)