Khách hàng bị nhân viên cây xăng 199 Minh Khai “móc túi” thế nào?

(Kiến Thức) - Khi khách hàng mua 50.000 đồng tiền xăng, nhân viên cây xăng 199 Minh Khai đã lợi dụng khách không để ý rồi bơm gian lận, "móc túi" 12.000 đồng.
 

Ngày 11/4, đại diện Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, lực lượng QLTT đã tiến hành kiểm tra cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu 199 Minh Khai (cây xăng 199 Minh Khai) thuộc Xí nghiệp Vật tư Vận tải và Dịch vụ (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) phát hiện 3 nhân viên gồm Vũ Quang Toàn, Vũ Quốc Việt và Vũ Quốc Tiệp đã gian lận khi bán hàng cho khách.
Cả 3 nhân viên tường trình, họ đã nhiều lần vi phạm với hành vi bán thiếu hàng cho khách với tổng trị giá thu lợi bất hợp pháp 170.000 đồng.
Căn cứ vào tường trình của nhân viên, ông Nguyễn Đình Sâm - Giám đốc Xí nghiệp đã thừa nhận hành vi vi phạm.
Khach hang bi nhan vien cay xang 199 Minh Khai “moc tui” the nao?
Nhân viên cây xăng 199 Minh Khai bán gian lận xăng cho khách hàng. Ảnh VTV. 
Đoàn kiểm tra tiến hành lấy mẫu Xăng E5RON92-II trong tổng số 7.062 lít hiện tồn tại thời điểm kiểm tra và Xăng RON95-III trong tổng số 11.806 lít hiện tồn tại thời điểm kiểm tra để giám định các chỉ tiêu chất lượng.
Đại diện Tổng cục QLTT cho biết, cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh. Tại Cửa hàng có 6 cột đo nhiên liệu được kiểm định phù hợp quy định.
Đối với 3 nhân viên bơm gian lận nói trên có chứng chỉ nghiệp vụ theo quy định.
Cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu Minh Khai thuộc Xí nghiệp Vật tư Vận tải và Dịch vụ, là Đại lý bán lẻ xăng dầu có hợp đồng đại lý với Công ty Cổ phần Nông sản AGREXIM.
Trước đó, báo chí phản ảnh tình trạng nhân viên tại cây xăng 199 Minh Khai bơm xăng thiếu để “móc túi" khách hàng trong thời gian dài.
Các nhân viên cây xăng này lợi dụng khách hàng không quan sát, bơm xăng thiếu so với số tiền khách trả. Nhiều khách hàng đến cây xăng này mua 50.000 đồng nhưng chỉ được nhân viên bơm khoảng 38.000 đồng hoặc 42.000 đồng, số tiền còn lại nhân viên cây xăng 199 Minh Khai "móc túi" của khách hàng.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)