“Hung thủ” nhắn tin đe dọa GĐ Sở TN&MT Đà Nẵng là ai?

(Kiến Thức) - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP Đà Nẵng cùng một số cán bộ khác của Sở liên tục nhận được tin nhắn đe dọa tính mạng trong thời gian gần đây.

Xác nhận với báo chí ngày 7/5, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết đang điều tra vụ việc ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng cùng những người trong gia đình và 1 số cán bộ Sở bị nhắn tin đe doạ tính mạng.
Theo đó, Đại tá Hương cho biết trước đó cơ quan công an nhận được văn bản từ Sở TN&MT đề nghị xử lý, giải quyết việc gia đình ông Hùng và cán bộ Sở bị đe doạ gây hoang mang tâm lý và bất an. Văn bản của Sở TN&MT cũng cho rằng người thực hiện các tin nhắn đe doạ là vợ chồng ông H.K và bà B.T.M.T (ngụ phường Hòa Thọ Tây, quận Hải Châu).
“Hung thu” nhan tin de doa GD So TN&MT Da Nang la ai?
GĐ Sở TN&MT Đà Nẵng Tô Văn Hùng bị nhắn tin đe dọa 
Theo Sở TN&MT TP Đà Nẵng thì hung thủ những vụ tin nhắn có thể là vợ chồng ông H.K và bà B.T.M.T. Bởi trước đó, vợ chồng bà B.T.M.T. (trú phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu) có nộp hồ sơ xin tách thửa đất ở phường Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn) tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả quận Ngũ Hành Sơn.
Để có đủ cơ sở pháp lý xử lý hồ sơ tách thửa đất theo quy định, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Ngũ Hành Sơn đã có văn bản lấy ý kiến của Phòng quản lý đô thị quận về mặt quy hoạch đối với thửa đất nêu trên.
Vị trí thửa đất vợ chồng bà T. xin tách thửa thuộc quy hoạch khu dân cư phía Tây khu tái định cư Làng Đại học đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt (hiện đang có hiệu lực pháp luật, chưa có Quyết định điều chỉnh, thay thế hay hủy bỏ).
Căn cứ theo quy định của UBND TP Đà Nẵng, người sử dụng đất không được tách thửa, chia nhỏ các lô đất đã được phê duyệt quy hoạch tại các khu quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ từ 1/2.000 đến 1/500 trên địa bàn thành phố. Vì thế, việc kiến nghị tách thửa đất bà T. không đủ điều kiện để xem xét giải quyết. Vợ chồng bà T. sau đó có đơn kiến nghị Giám đốc Sở TN&MT tiếp dân.
Tại buổi tiếp công dân trên cơ sở ý kiến của các đơn vị tham dự và của vợ chồng bà T., Giám đốc Sở TN&MT ông Tô Văn Hùng đã ban hành thông báo kết luận không có cơ sở để giải quyết việc tách thửa đất nằm trong quy hoạch.
Sở TN&MT TP Đà Nẵng cho biết, trong quá trình xử lý vụ việc, vợ chồng bà T. liên tục gửi những tin nhắn tin không đúng sự thật, gây bất an và hoang mang cho cán bộ trực tiếp xử lý, Giám đốc Sở và gia đình; đe dọa đưa thông tin lên truyền thông...
Ngay sau khi xảy ra sự việc, Sở TN&MT TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi Công an thành phố xử lý theo quy định liên quan đến các nội dung tin nhắn của vợ chồng bà T.
Hiện vụ việc hiện đã được Công an quận Hải Châu tiếp nhận từ Công an thành phố và đang xác minh, làm rõ.
>>> Xem thêm video: Cựu Phó Chủ tịch Đà Nẵng được giới thiệu vào chức cũ

Nguồn VTC1


Xuân Diệp

>> xem thêm

Bình luận(0)