"Hành vi của nghi phạm là hiếp dâm, không phải dâm ô"

(Kiến Thức) - Hành vi của đối tượng Trình không phải là dâm ô trẻ dưới 16 tuổi mà là hiếp dâm trẻ dưới 16 tuổi. Ai có thể chắc chắn đối tượng không phạm tội thêm lần nữa khi được tại ngoại? - Đó là ý kiến của luật sư Hùng.

Diễn biến liên quan đến vụ việc cháu bé V.N.Q. (9 tuổi, trú tại xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) bị đối tượng Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi) xâm hại, chiều ngày 18/3 tại văn phòng luật sư Kết nối (Hà Nội) anh V.N.M (bố cháu Q.) cho biết, từ hôm xảy ra sự việc (trưa ngày 24/2), cháu Q., chưa một đêm nào ngủ ngon giấc, cuộc sống của gia đình dường bị bị đảo lộn hoàn toàn.
Theo anh M., trưa hôm 24/2, vợ anh đi đám cưới còn anh đi làm công trình xây dựng cách nhà khoảng 10km. Đến khoảng 12h10 cùng ngày, khi đang ở chỗ làm anh nhận được thông tin của người hàng xóm thông báo về việc con gặp nạn phải về nhà gấp.
Cháu Q., và gia đình tại văn phòng luật sư Kết nối (Hà Nội). 
Anh M., sau đó gọi điện cho vợ đến đón con. Khi đến nơi, vợ anh mới biết rõ việc Q., bị Trình xâm hại.
Anh M. tâm sự, bản thân khi nghe tin Trình được tại ngoại thấy vô cùng bức xúc. Một đối tượng đã bóp gãy răng, gãy tay rồi thực hiện hành vi xâm hại với đứa con gái mới lên 9 tuổi của mình mà chỉ sau mấy ngày bị tạm giam lại được tại ngoại điều này là không thể.
Bên cạnh đó, anh M., lo lắng nghi phạm được tại ngoại như vậy rất có thể sẽ gây thêm tội với các cháu bé khác.
 Anh M.(bố cháu Q.) thông tin với báo giới.
Thông tin với báo chí, Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng (Trưởng Văn phòng Luật sư Kế Nối) cho biết, văn phòng luật sư này sẽ bào chữa miễn phí, đồng thời cử thêm 2 luật sư khác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu bé.
Bước đầu, luật sư Hùng đánh giá vụ việc xảy ra khi nạn nhân còn quá nhỏ tuổi. Từ thời điểm xảy ra vụ việc cháu bé và gai đình đã phải chịu nhiều áp lực từ dư luận.
“Sau khi xảy ra vụ việc gia đình đã đưa cháu đi xét nghiệm. Theo kết quả cho biết, cháu bị rách màng trinh, thủng tầng sinh môn. Đối tượng đã có hành vi giao cấu với nạn nhân. Đến khi thoả mãn xong hành vi mới bỏ đi. Căn cứ vào đó có thể thấy hành vi của nghi phạm là hành vi hiếp dâm chứ không phải hành vi dâm ô. Theo tôi được biết ngày hôm nay, em Q. đã được đưa đi giám định lại tổn thương”, Luật sư Hùng thông yin.
Luật sư Hùng cũng nhấn mạnh việc Công an Chương Mỹ cho đối tượng Trình tại ngoài với lý do đưa ra là Trình bị khởi tố về tội “ít nghiêm trọng” là không hợp lý…
Luật sư Hùng phân tích, thứ nhất Trình là đối tượng có nhân thân xấu, chưa được xóa án tích. Thứ hai lời khai, nghi phạm khai dùng tay trong khi nạn nhân khai dùng dương vật, có hay không sự gian dối của nghi phạm?.
Thứ 3, hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi gây phẫn nộ dư luận, khiến nhiều người lo sợ, bất an, đặc biệt là người dân địa phương. Ai có thể chắc chắn là đối tượng này không phạm tội thêm lần nữa?.
Thứ 4, đối tượng có thể đối mặt hình phạt tù chung thân hoặc tử hình, như vậy đối tượng có thể bỏ trốn.
Do vậy, cơ quan điều tra cho nghi phạm tại ngoại là không hợp lý, đề nghị cơ quan điều tra chuyển tội danh hiếp dâm người dưới 16 tuổi.
Luật sư Hùng cho biết thêm, hôm nay Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TP Hà Nội) đã liên lạc và làm việc với gia đình nạn nhân.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)