"Giải cứu” thành công bé trai 5 tuổi đi lạc giữa biển người xem pháo hoa

(Kiến Thức) - Đúng thời khắc pháo hoa rực sáng giữa tiếng reo hò vang dội của hàng vạn người trong đêm Quốc khánh 2/9, các chiến sĩ CSGT cũng nhẹ nhõm khi tìm được người thân bé trai 5 tuổi đi lạc.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 20h50 đêm qua 2/9, tổ công tác thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP HCM đang làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT tại khu vực Vòng xoay Mê Linh (giữa trung tâm TP) thì người dân đưa đến một bé trai 5 tuổi đi lạc và khóc nức nở.
Bé trai được các chiến sĩ CSGT TP HCM chăm sóc chu đáo và tìm cách kiếm người thân ngay trong đêm bắn pháo hoa. 
Các đồng chí CSGT đã dỗ dành, cho uống nước, giúp cháu bình tĩnh để hỏi thăm về thông tin người thân và tên của bé. Sau đó, tổ công tác đã báo cáo về trung tâm chỉ huy và nhận được chỉ đạo cho xe ô tô đặc chủng phát loa về đặc điểm nhận dạng của cháu bé và thông tin về cha mẹ (do bé cung cấp) trên suốt tuyến đường Tôn Đức Thắng từ Vòng xoay Mê Linh đến Phố đi bộ Nguyễn Huệ
Khi xe gần đến giao lộ Tôn Đức Thắng và Nguyễn Huệ thì đúng ngay thời điểm bắn pháo hoa, nên âm thanh khá ồn ào. Các đồng chí CSGT không ngừng tích cực phát loa để giúp cháu bé đi lạc nhanh chóng tìm được người thân.
Vài phút sau, cậu của cháu bé nghe được thông tin từ xe loa của CSGT đã mừng rỡ chạy đến để nhận lại cháu của mình và gọi điện thoại cho mẹ bé để thông báo.
Người thân vô cùng hạnh phúc đón cháu bé bị lạc từ CSGT. 
Ngay sau đó, tổ công tác đã mời mẹ cháu bé về Công an Phường Bến Nghé để làm thủ tục nhận lại con.
Được biết, cháu bé tên Lê Trọng Hiếu, sinh năm 2013, quê ở Trà Vinh. Hiện đang sinh sống cùng gia đình tại Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân.
“Chỉ vì một chút lơ là tôi đã để bé đi lạc. Rất may có các anh Công an giúp đỡ nên mới tìm được bé trong đêm. Nếu không thì không biết phải làm sao?”, mẹ cháu bé cảm kích.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)