Giải cứu nạn nhân ở Si Ma Cai: Hang sâu nguy hiểm hơn đội bóng Thái

(Kiến Thức) - Đại tá Bùi Hồng Tuấn, Công an tỉnh Lào Cai cho biết quá trình giải cứu ông Giàng Seo Lử còn phức tạp hơn giải cứu đội bóng nhí của Thái Lan hồi tháng 6/2018 bởi hang mà đội bóng Thái Lan mắc kẹt là hang đi ngang, còn hang  này có độ dốc, đi sâu xuống đất.

Theo Đại tá Bùi Hồng Tuấn, quá trình giải cứu nạn nhân ở Si Ma Cai, ông Giàng Seo Lử, đang gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí còn phức tạp hơn giải cứu đội bóng nhí của Thái Lan hồi tháng 6/2018 bởi hang mà đội bóng Thái Lan mắc kẹt là hang đi ngang, còn hang  này có độ dốc, đi sâu xuống đất, vì thế mà lượng nước và đất đá dễ bị trôi xuống, bên cạnh đó còn phụ thuộc các yếu tố như ô xy, thời tiết, cộng thêm phải vượt qua lối thắt hẹp bình thường một người muốn vào chỉ có cách troài lách người qua...

Hiện tại nếu thời tiết ủng hộ, trời không tiếp tục mưa mới có thể triển khai các công việc thuận lợi. Về phía các lực lượng sẽ cố gắng hết trách nhiệm để tiếp cận được tới nạn nhân.

Sau nhiều nỗ lực, đến tối 4/6 các lực lượng đã áp sát được gần miệng khoang nơi nạn nhân đang mắc kẹt, cách miệng hang 30m, sâu 7m so với mặt đất. Tuy nhiên, trong đêm 4/6 tại huyện Si Ma Cai xuất hiện mưa lớn dữ dội, nước và đất đá lại tiếp tục từ trên cao dồn xuống, nên lực lượng đành phải lui ra ngoài chờ mưa tạnh để tiếp tục.

Giai cuu nan nhan o Si Ma Cai: Hang sau nguy hiem hon doi bong Thai
 Lực lượng cứu hộ đang tích cực giải cứu các nạn nhân.

Các lực lượng vẫn đang nỗ lực hết sức, huy động thêm máy bơm công suất lớn hút nước ra khỏi hang. Ngoài lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của tỉnh còn có Công an huyện, công an xã, kiểm lâm, điện lực cùng chính quyền địa phương cùng hỗ trợ. Tuy nhiên, do vị trí dẫn vào khoang hang xác định là nơi nạn nhân đang mắc kẹt là một lối thắt eo rất hẹp, chỉ một người luồn qua được, nay ngập nước lại thêm đất đá chẹt vào hết sức khó khăn.

Trước đó và ngày 1/6, khi thấy trời mưa lớn, ông Giàng Seo Lử cùng người em họ là Giàng Seo Dùng rủ nhau xuống hang tháo máy bơm nước tưới ruộng cho khỏi hỏng. Khi xuống sâu, nước và đất đá từ trên đồi cao trút xuống bịt kín cửa hang khiến ông Lử bị mắc kẹt, anh Dùng may mắn thoát được.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh đã đến hiện trường và phối hợp với các lực lượng chức năng tại địa phương nỗ lực giải cứu nạn nhân bị mắc kẹt.

 

Mùi Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)