Giả danh chốt phòng chống dịch COVID-19 để cướp tài sản

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án và ra lệnh tạm giam đối với 03 đối tượng lập chốt thanh niên phòng chống dịch giả mạo để chặn đường, thu tiền các phương tiện từ 50.000 - 100.000đ  

Ngày 2/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 03 đối tượng gồm gồm: Đinh Hữu Chức, SN 1995; Nguyễn Quang Vinh, SN 1997 và Đinh Như Hải, SN 1997, cùng trú tại xã Đường Hoa, huyện Hải Hà đã giả danh chốt thanh niên phòng dịch COVID– 19 để cướp tài sản.
Gia danh chot phong chong dich COVID-19 de cuop tai san
Các đối tượng Đinh Như Hải, Nguyễn Quang Vinh, Đinh Hữu Chức (từ trái sang phải) 
Trước đó, chiều 30/01, Công an xã Đường Hoa tiếp nhận tin báo của anh Đặng Văn Chung, SN 1994, trú tại thôn Đồng Tâm, xã Dực Yên, huyện Đầm Hà về việc bị 03 đối tượng chặn xe, hành hung và yêu cầu nộp tiền tại quốc lộ 18A, thuộc thôn 1, xã Đường Hoa.
Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Hải Hà đã triển khai lực lượng điều tra, truy xét xác định và bắt giữ 3 đối tượng trên.
Tại Cơ quan điều tra, 3 đối tượng khai nhận, chiều hôm đó, sau khi ăn cơm tại nhà Đinh Như Hải định đi hát karaoke, nhưng do dịch COVID-19 các quán đóng cửa nên đã rủ nhau đến đoạn đường thuộc thôn 1, xã Đường Hoa, giả danh chốt thanh niên phòng chống dịch.
Nếu có xe máy nào đi qua mà người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang thì cùng chặn lại yêu cầu họ phải nộp số tiền từ 50.000đ đến 100.000đ, nếu không nộp thì đánh.
Khi thấy anh Chung điều khiển xe máy đi đến, nhóm trên đứng ra đường chặn xe yêu cầu xuất trình giấy tờ kiểm tra và nộp phạt 50.000 đồng về hành vi không đeo khẩu trang.
Anh Chung không đưa tiền, cho rằng nhóm người này không có chức năng kiểm tra giấy tờ nên đã bị 3 đối tượng thay nhau hành hung.
Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Hà đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
>>>>Xem thêm video: Bắt đối tượng bị truy nã trong đường dây bảo kê, cưỡng đoạt tài sản khét tiếng tại Đà Nẵng
   
Bảo Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)