Dự báo thời tiết 22/9: Miền Bắc se lạnh vì gió mùa về

Gió mùa đông bắc khiến thời tiết hôm nay ở Hà Nội chuyển se lạnh về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất ở mức 21 độ. Ban ngày trời nhiều nắng.

Theo dự báo thời tiết hôm nay, các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 13-16 độ Vĩ Bắc kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình nên tiếp tục mưa rào và giông rải rác. Cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 15-30mm/24 giờ, có nơi trên 50mm/24 giờ).
Phía Tây Bắc Bộ đêm mưa rào và giông vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ, cao nhất 29 - 32 độ, có nơi trên 32 độ.
Đông Bắc Bộ đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng với nền nhiệt 30 - 33 độ. Nhiệt độ về đêm và sáng sớm trong khoảng 20 - 23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ.
Du bao thoi tiet 22/9: Mien Bac se lanh vi gio mua ve
 
Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế đêm mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày có mưa rào và giông vài nơi, phía Nam mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ ban ngày phổ biến từ 30 – 33 độ.
Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ, có nơi trên 32 độ.
Thời tiết Tây Nguyên đêm mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày mưa rào và giông rải rác. Về đêm trời se lạnh khi mức nhiệt từ 20 - 23 độ, trưa chiều nhiệt độ trong khoảng 27 - 30 độ, có nơi trên 30 độ.
Nam Bộ chiều tối mưa rào và giông rải rác, ngày mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ ban ngày từ 30 - 33 độ.
Thời tiết Hà Nội sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 30 - 33 độ.
Theo Thái An/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)