Dự báo thời tiết 20/5, Hà Nội nắng cháy da

Dự báo thời tiết 20/5, các tỉnh miền Bắc và miền Trung nắng nóng, có nơi đặc biệt gay gắt trên 39 độ.

Dự báo thời tiết hôm nay 20/5, khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên xảy ra nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.
Du bao thoi tiet 20/5, Ha Noi nang chay da
 Miền Bắc nắng nóng
Vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.
Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 24/5.
Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.
Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Dự báo thời tiết các vùng ngày 20/5:
Phía Tây Bắc Bộ
Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, khu Tây Bắc có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 38 độ; thấp nhất 25-28 độ, Lai Châu-Điện Biên 21-24 độ.
Phía Đông Bắc Bộ
Ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, khu vực đồng bằng có nơi trên 36 độ; thấp nhất 25-28 độ.
Hà Nội
Ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ; thấp nhất 26-28 độ.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Ngày nắng nóng, vùng núi có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 39 độ; thấp nhất 25-28 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng vùng núi có nơi đặc biệt gay gắt; phía Nam có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 35-38 độ, có nơi trên 38 độ, phía Nam 32-35 độ; thấp nhất 25-28 độ.
Tây Nguyên
Có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ; thấp nhất 21-24 độ.
Nam Bộ
Có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ; thấp nhất 24-27 độ. Tại TP.HCM và Cần Thơ là 34 độ.
Theo Hương Quỳnh/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)