Dọa tung ảnh khỏa thân tống tiền, thầy bói dởm lĩnh án

Thấy nữ 9X tin vào bói toán, gã thầy bói dởm nảy sinh ý định lừa thiếu nữ này cho quan hệ tình dục. Trong 1 lần đến tống tiền nạn nhân thì đối tượng bị bắt giữ.

Ngày 30/1, TAND TP.Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm đối với Bùi Đăng Linh (SN 1991, ở Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội) về tội Cưỡng đạt tài sản theo Điều 135, BLHS.
Bị cáo Bùi Đăng Linh được giảm án về tội Cưỡng đoạt tài sản. 
Cho rằng mức án 26 tháng tù mà TAND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) tuyên phạt còn quá nghiêm khắc, Linh nhanh chóng có đơn kháng cáo gửi lên tòa cấp phúc thẩm để xem xét lại bản án cũng như mức hình phạt.
Quá trình mở tòa, hành vi tống tiền của Linh được thể hiện như sau: Khoảng đầu tháng 8/2014, Bùi Đăng Linh lên mạng xã hội sử dụng tài khoản tên "Nam Nguyễn" kết bạn với một cô gái có tên nick là Jenyfer P. (SN 1994, Hà Nội).
Để đối phương không biết mặt thật của mình, Linh lên mạng tải nhiều hình ảnh của người khác đưa vào tài khoản “Nam Nguyễn”.
Quá trình nói chuyện với nhau qua mạng xã hội, biết P. là người tin vào bói toán, tiền duyên nên Linh giới thiệu mình là người biết xem tướng số, có khả năng bói toán. Sau đó, Linh bảo P. chụp ảnh bàn tay, khuôn mặt gửi qua mạng xã hội để Linh xem, P. tưởng thật làm theo.
Sau khi xem, Linh nói: "P. nợ duyên kiếp trước, kiếp này phải trả nợ tình thì mới sống yên ổn được”. Phương pháp giúp P. trả nợ theo lời Linh “phán” là P. phải quan hệ tình cảm với người đàn ông nào quen qua mạng. Sau khi quan hệ xong phải có quà bằng vàng, tiền cho người này. Làm như vậy mới hóa giải được duyên âm, cuộc đời của P. mới tốt lên được.
Chưa hết, gã thầy bói dởm còn cẩn thận dặn P. rằng khi nào P. tìm được người đàn ông cho quan hệ thì yêu cầu họ chụp ảnh, bàn tay của họ gửi cho Linh để xem có hợp không.
Tin lời “thầy bói”, P. đã làm theo và gửi cho L. rất nhiều ảnh bàn tay của những người đàn ông nhưng L. đều phán là không hợp.
Thấy P. tin vào lời bói toán trên, L. liền nảy sinh ý định lừa đảo P. cho quan hệ tình dục và đưa tài sản cho mình. Linh chủ động lập một Wechat khác có tên là “Vitamin” rồi kết bạn, nói chuyện với P. và tự giới thiệu tên Linh. Đúng như kế hoạch, P. nhanh chóng đưa ra yêu cầu với người bạn mới quen là gửi hình ảnh bàn tay cho P. xem. Linh nhanh chóng gửi ảnh bàn tay thật của mình cho P..
P. gửi lại hình ảnh này vào nick “Nam Nguyễn” và được “thầy bói” phán hợp với P.. Quá đỗi mừng rỡ vì tìm được người hợp với mình như lời “thầy bói” phán, P. chủ động hẹn người có nick “Vitamin” đến căn hộ thuộc Times City, (phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội) để gặp P..
Ngược lại, về phía Linh thấy P. nhận lời quá nhanh thì lại sợ bị lừa nên Linh yêu cầu P. chụp ảnh khỏa thân gửi cho Linh thì Linh mới đến.
Sau đó ít ngày, Linh đã đến địa chỉ trên gặp P.. Sau khi quan hệ xong, Linh được P. tặng cho hộp quà bên trong có một dây chuyền vàng tây 1 chỉ và 500 nghìn đồng.
Khoảng một tháng sau, Linh tiếp tục dùng nick “Vitamin” liên lạc với P. và hỏi mượn P. 20 triệu đồng nhưng không được nên quay sang đe dọa nếu không đưa tiền sẽ bán ảnh khỏa thân của chị P. cho người khác hoặc tung lên mạng xã hội.
Do bị thúc ép, khoảng tháng 10/2014, chị P. đưa Linh 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên, Linh tiếp tục đe dọa vòi tiền P.. Ngày 25/11/2014, chị P. hẹn Linh qua nhà lấy 3 triệu đồng thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình và mong tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt.
Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án cùng tiến trình đưa vụ án ra xét xử, HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, cần thiết phải có hình phạt nghiêm khắc, cách ly bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian mới có tác dụng giáo dục và phòng ngừa.
Tuy nhiên, khi lượng hình, HĐXX cũng xét thấy quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn, hối cải; bị cáo có nhân thân tốt, chưa tiền án, tiền sự, đồng thời đã tác động gia đình để bồi thường cho người bị hại. Bị cáo là người có bệnh tâm thần nên hạn chế về khả năng nhận thức và điều khiển hành vi của mình; đây là những tình tiết để giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.
Sau khi nghị án, tòa cấp phúc thẩm quyết định chấp nhận kháng cáo, sửa một phần bản án sơ thẩm, giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo. Từ đó, HĐXX TAND TP.Hà Nội đã tuyên phạt Bùi Đăng Linh 18 tháng tù về tội Cưỡng đoạt tài sản.
Theo Tư Viễn/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)