ĐBQH kinh ngạc vụ phòng “bay lắc” trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương I

ĐBQH Nguyễn Chiến cho rằng, vụ phòng “bay lắc” trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương I phải xem xét trách nhiệm đến đâu, mức độ thế nào và thời gian để tồn tại bao lâu hoạt động tội phạm này, từ đó xác định trách nhiệm của người liên quan.

Liên quan đến vụ mua bán trái phép chất ma túy số lượng lớn và mở phòng "bay lắc" trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, bên hành lang Quốc hội ngày 1/4, ĐBQH Nguyễn Chiến, đoàn Hà Nội bày tỏ sự kinh ngạc khi vụ việc nghiêm trọng như vậy lại xảy ra ngay trong bệnh viện suốt một thời gian dài.
DBQH kinh ngac vu phong “bay lac” trong Benh vien Tam than Trung uong I
 ĐBQH Nguyễn Chiến.
"Bệnh viện Tâm thần Trung ương I là nơi chữa bệnh cho người tâm thần mà để xảy ra một ổ nhóm tội phạm rất nghiêm trọng như vậy thì không thể nói là không chịu trách nhiệm. Phải xem xét trách nhiệm đến đâu, mức độ thế nào và thời gian để tồn tại bao lâu hoạt động tội phạm này, từ đó xác định trách nhiệm của người liên quan” – ĐBQH Nguyễn Chiến nói.
Theo báo cáo của lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, ngày 8/11/2020, BV tiếp nhận điều trị với Nguyễn Xuân Quý (38 tuổi, trú tại tổ 22 khu Ga, thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội) do Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội đưa đến.
Ngày 7/1/2021, khoa Điều trị báo cáo bệnh nhân trốn viện. Bệnh viện đã thông báo tới các cơ quan liên quan. Sau đó bệnh nhân được Công an quận Hai Bà Trưng bàn giao lại cho khoa Điều trị. Trước đó cơ quan này đã bắt giữ Nguyễn Xuân Quý về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.
DBQH kinh ngac vu phong “bay lac” trong Benh vien Tam than Trung uong I-Hinh-2
 Bệnh viện Tâm thần Trung ương I tại huyện Thường Tín, Hà Nội.
Ngày 20/3, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội khám xét khẩn cấp phòng điều trị của bệnh nhân Nguyễn Xuân Quý tại bệnh viện. Ngày 22/3, bệnh viện nhận được công văn của Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội thông báo kết quả điều tra. Theo đó, ngày 20/3, cơ quan này bắt Nguyễn Xuân Quý với hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Kết quả khám xét, trên trần phòng điều trị của Quý có 2.788,006 gam MDMA; 1.625,87 gam Ketamin; 568,84 gam Methamphetamin. Ngoài ra lực lượng chức năng còn thu giữ 3 bình thủy tinh có gắn ống hút, 2 máy hàn nhiệt dùng để dán miệng túi nylon, 100 vỏ túi nylon các loại nhãn hiệu cà phê, chè,... chưa sử dụng, 1 bàn nhạc DJ, 2 âm ly, 6 chiếc loa, 2 đèn chiếu Laze, 3 đèn nháy, 2 laptop.
Bệnh viện Tâm thần Trung ương I cho biết, tại buổi giao ban ngay sau sự việc trên, lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo khoa Điều trị phải nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan, cũng như phối hợp thông tin chặt chẽ với cơ quan điều tra. Đồng thời quán triệt các khoa lâm sàng phải tăng cường công tác quản lý người bệnh, đặc biệt người bệnh bắt buộc chữa bệnh.
Bệnh viện giao đoàn kiểm tra khẩn trương kiểm tra, rà soát công tác quản lý, điều trị người bệnh bắt buộc chữa bệnh hiện đang điều trị tại đây. Bệnh viện cũng luôn tuân thủ nghiêm quy định của pháp luật, sẵn sàng phối hợp thông tin với Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và các cơ quan pháp luật để sự việc sớm được làm rõ.
Liên quan vụ việc, đêm 31/3, Bộ Y tế có công văn hỏa tốc gửi Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I đề nghị nghiêm khắc xác minh và xử lý vụ việc liên quan tới vụ án ma túy tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.
>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Bệnh nhân tâm thần mở phòng... "bay lắc", mua bán ma túy trong bệnh viện

Nguồn: VTV

Hiểu Lam

>> xem thêm

Bình luận(0)