Danh tính hai phi công hy sinh vụ máy bay huấn luyện rơi ở Khánh Hòa

(Kiến Thức) -Hai phi công hy sinh trong vụ máy bay rơi ở Khánh Hòa được xác định gồm Đại úy Lê Xuân Trường, Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920 và Trung sỹ Đào Văn Long, Học viên bay.

Thông tin mới nhất vụ máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa (thuộc Trường Sĩ quan Không quân thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân) rơi khi bay huấn luyện trên địa bàn huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), trưa ngày 14/6, Bộ Quốc Phòng đã có thông tin chính thức.
Bộ Quốc phòng cho biết, vào lúc 9h10 ngày 14/6, máy bay YAK-52 mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức bay huấn luyện. Sau khi hoàn thành bài bay, trên đường bay về, máy bay mất liên lạc với Sở Chỉ huy lúc 9h 35.
Danh tinh hai phi cong hy sinh vu may bay huan luyen roi o Khanh Hoa
 Hiện trường vụ tai nạn.
Ngay sau đó đơn vị đã khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm, phát hiện và tiếp cận máy bay quân sự rơi tại Chân Đập Suối Dầu, Nha Trang, Khánh Hòa (xa khu dân cư).
Hai phi công bay huấn luyện hy sinh, gồm Đại úy Lê Xuân Trường, Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920 hy sinh trong buồng lái và Trung sỹ Đào Văn Long, Học viên bay, hy sinh trên đường đi cấp cứu.
Hiện nay, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ phối hợp với Quân chủng Phòng không - Không quân điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; phối hợp với các đơn vị và chính quyền địa phương trên địa bàn nhanh chóng khắc phục hậu quả; thăm hỏi, động viên gia đình và giải quyết chính sách đối với 2 phi công hy sinh.
Hiện nguyên nhân vụ máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa đang được điều tra, làm rõ.
Hải Ninh - Quý An

>> xem thêm

Bình luận(0)